Home / Sức khỏe / Những dấu hiệu báo động mẹ bầu thiếu canxi cần bổ sung gấp

Những dấu hiệu báo động mẹ bầu thiếu canxi cần bổ sung gấp

Thiếu canxi trong thai kỳ có thể gây những hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi. Do đó, các mẹ bầu cần hết sức lưu ý các dấu hiệu sau trong thai kỳ để thăm khám và bổ sung canxi kịp thời.

Canxi đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của con người. Đặc biệt là đối với phụ nữ có thai và em bé. Khi mang thai mẹ bầu cần bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng để hỗ trợ quá trình phát triển của em bé. Nếu như lượng canxi bổ sung cho thai nhi không đủ thì cơ thể sẽ tự đồng bòn rút của mẹ chuyển sang cho con. Vì thế thiếu canxi gây hậu quả nghiêm trọng cho cả mẹ và thai nhi. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo thiếu canxi ở mẹ bầu:

Những dấu hiệu báo động mẹ bầu thiếu canxi cần bổ sung gấp

Móng tay dễ gãy

Canxi được xem là vi chất cần thiết giúp xây dựng hệ xương, móng tay chắc khỏe. Vì thế khi mà cơ thể đột nhiên bị gẫy móng tay thường xuyên chính là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu hụt canxi.

Thường xuyên đau nhức cơ bắp và bị chuột rút

Nếu bạn thường xuyên bị đau nhức cơ bắp bàn chân và bị tê buồn chân tay hay chuột rút bất thình lình. Đây có thể là dấu hiệu cơ thể của bạn đang bị thiếu canxi. Vì thiếu canxi gây ra hiện tượng co quắt cơ bắp gây chuột rút.

Những dấu hiệu báo động mẹ bầu thiếu canxi cần bổ sung gấp

Đau răng

Có vẻ như khá buồn cười khi đau răng lại liên quan đến thiếu canxi. Nhưng điều này là hoàn toàn hợp lý. Vì răng muốn chắc khỏe thì cần được bổ sung canxi đầy đủ. Khi răng thường xuyên bị lung lay và sưng đau thì các bạn hãy đi khám để được bác sĩ kiểm tra, tư vấn và điều trị kịp thời.

Cơ thể mệt mỏi

Thiếu canxi là nguyên nhân gây ra hiện tượng mất ngủ. Cơ thể mệt mỏi và hiện tượng này thường xuyên có cảm giác lặp lại khiến cho mẹ lo lắng. Kết hợp với tình trạng cơ thể đau mỏi thì lại càng là biểu hiện của thiếu canxi.

Những dấu hiệu báo động mẹ bầu thiếu canxi cần bổ sung gấp

Bổ sung canxi như thế nào?

Việc bổ sung canxi là hoàn toàn cần thiết nhưng bổ sung khi nào với lượng vừa đủ là bao nhiêu thì lại là điều mà các bạn nên lưu ý. Khi  mang thai, nhu cầu canxi của cơ thể sẽ tăng lên. Vì vậy, các bạn cần bổ sung canxi trong suốt thai kỳ bằng cách ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều canxi như trứng, hải sản có vỏ, các loại rau xanh đậm…Mẹ cần đảm bảo mỗi ngày ít nhất 100 mg canxi và duy trì đều đặn trong suốt thai kỳ.

Trên đây là một số lưu ý của các  bạn trong việc bổ sung canxi cho bà bầu. Khi bổ sung các bạn cần đi khám bác sĩ để được tham vấn kịp thời nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *