Home / Sức khỏe / Những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu chất béo trầm trọng

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu chất béo trầm trọng

Chất béo luôn cần thiết cho hoạt động và sự phát triển của cơ thể mỗi người, không phải như nhiều người vẫn nghĩ chất béo lúc nào cũng xấu. Chất béo rất cần thiết để cơ thể sản sinh nguồn năng lượng cho hoạt động sống, giúp trí não phát triển và hấp thụ nhiều dưỡng chất khác.

Với việc thực hiện chế độ ăn kiêng, việc kiêng sử dụng chất béo khiến cơ thể thiếu chất với một số dấu hiệu dưới đây.

Thường xuyên cảm thấy lạnh

Chất béo trong cơ thể có tác dụng sản sinh nhiệt và giữ ấm cho cơ thể. Nếu bạn không cung cấp một lượng chất béo đầy đủ cho cơ thể sẽ khiến bạn luôn có cảm giác lạnh ngay cả khi ở nhiệt độ bình thường. Đó chính là biểu hiện của việc thiếu chất béo và bạn cần bổ sung ngay lập tức.

Thiếu chất béo sẽ khiến bạn gặp phải một số vấn đề về sức khỏe 

Thiếu vitamin

Một số loại vitamin cần thiết cho cơ thể được hòa tan trong chất béo đồng nghĩa với việc  những loại vitamin này cũng sẽ được hấp thụ bởi chất béo. Do vậy, cơ thể thiếu chất béo sẽ dẫn đến việc thiếu hụt vitamin. Bạn nên chú ý, hãy bổ sung cần thiết các loại chất béo lành mạnh để giúp cơ thể hấp thụ vitamin.

Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016, xét tuyển hồ sơ các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyềntrung cấp điều dưỡng đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

Làn da khô

Việc thiếu chất béo có thể làm cho làn da của bạn bị khô, dễ đóng vảy và thường xuyên ngứa. Nếu gặp những biểu hiện trên là bạn đang thiếu chất béo trầm trọng.  Đồng thời, việc thiếu hụt các loại chất béo Omega 3 làm cho làn da bạn càng khô và nhạy cảm.

Ads: Địa chỉ mua mật ong nguyên chấtphấn hoa mật ong và cà phê hạt nguyên chất uy tín từ Tây Nguyên tại Hà Nội

Lượng đường trong máu không ổn định

Nếu có lượng đường huyết cao và không ổn định, bạn cần nhiều chất béo hơn. Chế độ ăn với các thực phẩm giàu chất béo lành mạnh sẽ có nhiều tác động tích cực đến lượng đường huyết hơn so với chế độ ăn uống ít chất béo. Nhưng cần đảm bảo rằng, bạn ăn thức ăn có chứa chất béo lành mạnh, không phải béo xấu.>>>Liên kết quảng cáo: May nuoc nong, ống nước vesbo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *