Home / Sức khỏe / Những dấu hiệu làm nguy hiểm thai nhi mẹ bầu nên biết

Những dấu hiệu làm nguy hiểm thai nhi mẹ bầu nên biết

Có những vấn đề cần lưu ý trong khi mang bầu nhưng không phải ai cũng biết, nhất là đối với những mẹ bầu lần đầu lại càng bối rối hơn. Để giúp con yêu chào đời khỏe mạnh, mẹ bầu nên lưu ý về những dấu hiệu nguy hiểm như sau nhé!

1. Không nghe thấy nhịp tim thai

Khi mang bầu, tim thai đã có thể nghe được từ tuần thứ 7-9 bởi khi đó phôi thai đã vào tử cung. Đây được xem là một trong số những cột mốc đầu tiên mẹ nào cũng hồi hộp chờ đợi. Tuy nhiên,  nếu bạn để ý trong 9 tháng mang thai mà không nghe thấy tim thai thì nguy cơ cao là dấu hiệu của bào thai đã ngừng phát triển. Ở giai đoạn đầu tiên của thai kì, nếu như đi khám không nghe thấy nhịp thai thì nguyên nhân cũng có thể do vị trí thai nằm .

Khi mang bầu, thường xuyên theo dõi nhịp thai là một trong những việc làm các bà mẹ cần thực hiện để chắc chắn rằng thai nhi của mình phát triển tốt.

nhung-dau-hieu-lam-nguy-hiem-thai-nhi-bau-nen-biet

2. Thai nhi không cử động

Với những tháng đầu người mẹ không cảm nhận được sự chuyển động của thai nhưng tới tuần thứ 20 trở đi thì mẹ mới cảm nhận được những cái đạp chân của con với mức độ tăng dần. Ngược lại, nếu như thời gian này , mẹ bầu không cảm nhậnđược gì thì cần chú ý đi khám. Bởi đây là dấu hiệu quan trọng cho biết em bé đang gặp vấn đề nghiêm trọng hoặc thậm chí là không thể phát triển nữa.

3. Chảy máu đột ngột

Nếu như chỉ ra vài đốm máu nhẹ thì không cần quá lo lắng nhưng trong thai kỳ, nếu như nó chảy ra nhiều , kèm những cục máu bị đông thì bạn hãy nghĩ tới nguy cơ động thai cao hoặc nghiêm trọng hơn là có thể sắp mất con.

nhung-dau-hieu-lam-nguy-hiem-thai-nhi-bau-nen-biet

Ra máu bất thường khi mang bầu rất nguy hiểm , nếu như vỡ tữ cung sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng cả hai mẹ con.

4. Đau thắt vùng bụng dưới

Tình trạng bị đau râm ở bụng ở những tháng đầu tiên không đáng lo ngại bởi vì thai nhi đang làm tổ trong bụng  nhưng nếu như bất ngờ bị đau thắt bụng dưới kèm với máu hay đau lưng nặng thì có thể đó là dấu hiệu nguy hiểm bạn cần tới gặp bác sĩ ngay.

5. Các chỉ số của thai nhi dưới chuẩn

Nếu như trong quá trình mang thai, đi siêu âm kết luận chỉ số liên tục dưới chuẩn thì mẹ nên lưu ý. Sự phát triển trong tủ cung bị hạn chế có thể do các vấn đề ở nhau thai, nếu như nhau thai hoạt động không bình thường thì bào thai có thể ngừng phát triển.

nhung-dau-hieu-lam-nguy-hiem-thai-nhi-bau-nen-biet

6. Tăng tiết dịch âm đạo đột ngột

Trong rất nhiều trường hợp, tiết dịch âm đạo tăng lên trong thai kì là bình thường nhưng nếu như ở mức quá nhiều thì cần đi khám ngay.

Dịch ra có thể là do nước ối đã bị vỡ và bào thai đang gặp nguy hiểm, chính vì thế nên cẩn thận hơn để không làm ảnh hưởng tới con yêu.

Hành trình làm mẹ vô cùng thú vị nhưng bên cạnh đó cũng không kém phần vất vả lo lắng. Chính vì thế, các mẹ hãy chú ý để bé yêu luôn khỏe mạnh, hãy luôn trang bị cho bản thân những kiến thức thực sự cần thiết nhằm xử lý những tình huống bất ngờ, nguy hiêm, bên cạnh đó hãy thường xuyên chia sẻ và trao đổi với chồng là một cách an toàn hiệu quả, san sẻ trách nhiệm đồng hành cùng con yêu .

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *