Home / Sức khỏe / Những dấu hiệu nhận biết bé thiếu canxi

Những dấu hiệu nhận biết bé thiếu canxi

Thiếu canxi là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh còi xương, suy dinh dưỡng, làm hạn chế sự phát triển của trẻ. Để đảm bảo xương bé chắc khỏe và phát triển toàn diện, cha mẹ cần hết sức chú ý tới những tín hiệu cảnh báo từ bé và bổ sung canxi cho bé kịp thời.

Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết tình trạng thiếu canxi của con:

1. Biếng ăn

Biếng ăn là biểu hiện đầu tiên chứng tỏ bé đang cần được bổ sung canxi. Nguyên nhân được đưa ra là do lượng canxi nạp vào chưa đáp ứng được nhu cầu của cơ thể, dẫn tới bé ăn không ngon miệng và trở nên lười ăn hơn.

be-thieu-canxi

2. Sâu răng và nhức mỏi chân

Canxi là chất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ, trong đó, là yếu tố cầu thành xương và răng. Khi trẻ bị thiếu canxi thì bộ phận đầu tiên của thể chịu ảnh hưởng chính là răng và xương của bé. 

Theo đó, các biểu hiện cụ thể dễ gặp phải đối với răng khi thiếu canxi là mọc lệch, mọc không đều, dễ sâu răng và có khả năng rụng sớm. Bên cạnh đó, lượng canxi không đủ khiến xương của trẻ yếu ớt, di chuyển khó khăn và dẫn tới cảm giác nhức mỏi.

Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyềntrung cấp y tế Hà Nội đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội trong năm 2016

3. Rụng tóc

Dấu hiệu tiếp theo chính là rụng tóc. Tóc rụng nhiều bất thường rất có thể là triệu chứng của việc thiếu vitamin D và rồi loạn chuyển hóa canxi.

Ads: Địa chỉ mua mật ong nguyên chấtphấn hoa mật ong và cà phê hạt nguyên chất uy tín từ Tây Nguyên tại Hà Nội

4. Ra mồ hôi trộm, ngủ hay giật mình

Trẻ ra nhiều mồ hôi trộm và thường xuyên giật mình khi ngủ cũng là một biểu hiện thiếu hụt canxi. Nguyên nhân là do hệ thần kinh trung ương bị ảnh hưởng, não không được thư giãn, dẫn tới giấc ngủ bị ức chế, chập chờn, không sâu giấc và nhiều mộng mị.

Khi phát hiện các dấu hiệu trên, cha mẹ cần nhanh chóng bổ sung các thực phẩm giàu canxi vào thực đơn dinh dưỡng cho trẻ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *