Home / Cẩm nang cuộc sống / Những điều đáng để cân nhắc khi bọc răng sứ

Những điều đáng để cân nhắc khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ là trào lưu làm đẹp của nhiều người hiện nay nhưng lại không biết ngoài những ưu điểm thì nó có những tác hại nào mang tới. Dưới đây là những điều cần cân nhắc khi bọc răng sứ các bạn cần lưu ý nhé !

1. Chấp nhận mài mòn răng cũ

Để bọc mão răng sứ lên răng cũ thì các bác sĩ bắt buộc phải mài răng cho nhỏ bớt để khi chụp lên phần răng sứ không bị cong vênh. Bạn có thể sẽ hoảng sợ khi nhìn hàm răng của mình bị teo nhỏ và hoàn toàn không thể hồi phục. Cũng tùy theo chất lượng răng của bạn như nào và tay nghề của bác sĩ mà bạn sẽ phải mài răng nhiều hay là ít. Nếu như chẳng may thực hiện ở cơ sở không có chất lượng thì bạn có thể bị mài tới tận tủy, khiến cho tủy bị hỏng nặng và răng sẽ yếu đi rất nhiều.

 nhung-dieu-dang-de-can-nhac-khi-boc-rang-su

2. Đau đớn trong và sau khi làm răng

Khi mài răng, bạn sẽ được tiêm thuốc tê cho nên không thấy quá nhiều đau đơn, chỉ hơi buốt thôi. Tuy  nhiên việc phải nghe tiếng máy mài vẫn khiến cho nhiều người cảm thấy sợ hãi.

Á hậu Huyền My đã từng tâm sự ở trong một bài phỏng vấn, đây chính là quá trình mà khi nhớ tới cô vẫn còn kinh hãi bởi cô còn phải nhổ bỏ chiếc răng khểnh hết thuốc tê lại đau cho nên cô phải nhờ tới thuốc giảm đau liên tục.

Sau quá trình làm răng, nếu như tủy răng của bạn quá yếu thì có thể dẫn tới đau buốt răng, khi ăn rất khó chịu. Nếu như thực hiện bọc sai cách thì đồ ăn có thể tích tụ ở quanh lớp sứ dẫn tới tình trạng viêm tấy lợi. Nếu như mài răng quá nhỏ thì có thể khiến cho những chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh không được bọc sứ đang bị yếu dần.

3. Giá thành đắt đỏ

Có nhiều loại sứ thẩm mỹ để bọc răng như là Cercon, Venner, Titan, toàn sứ…tùy theo tình trạng của răng gốc và chất sứ mà có các mức giá khác nhua, tuy nhiên trung bình để bọc được một chiếc răng sứ thì bạn cần phải có chi phí tới khoảng 1 triệu đồng. Nếu như quyết định bọc sứ cả hàm thì tốn kém là điều có thể xảy ra. Vì thế cho nên các bác sĩ khuyên là chỉ nên bọc sứ ở trong nhũng trường hợp bất đắc dĩ như mẻ răng, gãy, răng không đều, răng quá ố vàng…răng sứ cũng chỉ có tuổi thọ lên tới 8- 15 năm sau đó thì bắt buộc bạn phải làm lớp sứ mới khác.

nhung-dieu-dang-de-can-nhac-khi-boc-rang-su

4. Lưu ý sau khi làm răng sứ

Răng sứ sau khi bọc có tuổi thọ và bền không còn tùy thuộc vào việc chăm sóc giữ gìn răng miệng của bạn như thế nào :

+ Chế độ ăn uống: Một nguyên tắc hết sức cơ bản đó là sau bọc sứ thì bạn nên ăn nhau với lực vừa phải, tránh ăn những đồ quá cứng . Nên hạn chế thức ăn và đồ uống sậm màu có thể bám vào răng sứ.

nhung-dieu-dang-de-can-nhac-khi-boc-rang-su

+ Chăm sóc răng miệng: về cơ bản thì chúng ta cần co chế độ chăm sóc răng sứ như răng thật đó là chải đều 2-3 lần/ ngày và sau khi ăn làm sạch chân răng và kẽ răng. Sau khi chải răng rồi thì có tể dùng tay mát xa nướu răng để cho máu được lưu thông tốt.

Có thể sử dụng thêm cả nước súc miệng hằng ngày để làm sạch răng và giúp giảm độ viêm nhiễm.

Trên đây là một số lưu ý khi đi bọc răng sứ thẩm mỹ. Bạn nên cân nhấc và chú ý hơn nữa để có một hàm răng đẹp nhé.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *