Home / Sức khỏe / Những điều nên biết về chứng nghiện tình dục

Những điều nên biết về chứng nghiện tình dục

Mặc dù chưa được chính thức công nhận là một loại bệnh, cũng chưa được đề cập trong danh sách các loại bệnh lý, nhưng nghiện tình dục có thể gây ra những vấn đề cực nghiêm trọng đối với sức khỏe và tinh thần. 

Dưới đây là những sự thật bạn nên biết về chứng bệnh luôn bị "kỳ thị" này:

1. Một số người nghiện tình dục do sử dụng sex để giảm căng thẳng

Rất nhiều người thường tìm đến rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích để giải tỏa căng thẳng, tương tự như vậy, có một bộ phận khác lại tìm đến tình dục như một biện pháp giảm stress. Lâu dần, hành động này sẽ trở thành thói quen khó bỏ, rồi càng ngày, họ càng nghiện nặng hơn, nhu cầu sẽ cao hơn và thường xuyên đòi hỏi sự mới lạ, mãnh liệt hơn mới có thể thỏa mãn.

2. Những người bị rối loạn cảm giác thường nghiện sex

nghien-tinh-duc

Những người bị rối loạn lưỡng cực (thường xuyên rơi vào trạng thái tâm lý không ổn định) thường có tỉ lệ nghiện sex cao hơn. Đặc biệt, khi đang ở trạng thái hưng phấn cao độ, những người này thường có xu hướng tham gia vào những hoạt động, hành vi tình dục có độ rủi ro cao.

3. Lạm dụng chất gây nghiện dẫn đến các hành vi tình dục quá khích

Một số người nghiện tình dục có thói quen sử dụng chất kích thích để tăng khoái cảm khi quan hệ. Tình trạng sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng, lâu dần, sẽ hình thành các hành vi tình dục quá khích.

Cũng có một số trường hợp sử dụng tình dụng như là một cách thức để quên đi các chất gây nghiện khác, nhưng họ không biết rằng, họ lại mắc nghiện trầm trọng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *