Home / Đời sống xã hội / Những điều nên tránh khi đi du lịch Thái Lan

Những điều nên tránh khi đi du lịch Thái Lan

Thái Lan được xem là địa danh du lịch lý tưởng của Châu Á bởi những cảnh đẹp, kỳ quan hấp dẫn hiếm có và nét văn hóa, phong tục đặc sắc. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những quốc gia dẫn đầu trong việc sở hữu các quy tắc lễ nghi phức tạp.

dieu-nen-tranh-khi-du-lich-thai-lan

Do đó, khi đi du lịch Thái Lan, để tránh những phiền phức không đáng có cũng như thể hiện sự tôn trọng, bạn nên tránh tuyệt đối những hành động sau:

1. Cởi trần nơi công cộng

Hơn cả vấn đề mỹ quan, tại Thái Lan, việc cởi trần ở nơi công cộng còn được xem là hành vi phạm pháp. Bạn sẽ bị cảnh sát bắt giữ kèm theo một án phạt hành chính không nhỏ nếu thực hiện hành động này.

2. Bất kính với hòa thượng

Tại xứ sở chùa vàng, có tới hơn 90% dân số theo đạo Phật và mọi người đàn ông đều phải trải qua 2 lần đi tu trong suốt cuộc đời. Do đó, hình ảnh hòa thượng đi lại người đường là cảnh tượng phổ biến ở quốc gia này. -> Hãy đến với Sao Việt-  nơi dạy học thanh nhạc và hoc hat karaoke bài bản cho người không chuyên tại Hà Nội

Chính vì đa số đều tin theo đạo Phật nên Hòa Thượng rất được người dân tôn kính. Nếu bạn dẫm lên bóng của họ, chạm vào cơ thể họ hoặc trực tiếp đưa đồ cho họ (nếu bạn là nữ giới) thì những hành vi này đều thể hiện sự bất kính trong mắt người Thái. 

3. Trang phục, hành vi không phù hợp trong chùa

Mặc quần áo cộc, váy ngắn, đi dép lê, leo trèo lên tượng phật, sờ mó tượng phật khi tham quan đền chùa đều là những hành phi "phi lễ", làm mất thiện cảm trong mắt người dân bản địa. Bên cạnh đó, nếu bạn mua tượng Phật để lưu niệm thì tuyệt đối không bỏ chung tượng phật với túi đựng quần. Hành vi này bi xem là xúc phạm tới sự tôn nghiêm của tín ngưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *