Home / Cẩm nang cuộc sống / Những điều thú vị mới được phát hiện về những nụ hôn

Những điều thú vị mới được phát hiện về những nụ hôn

Nụ hôn là chất xúc tác đặc biệt giữa người với người, đặc biệt là đối với những người yêu nhau. Ngày 6/7 hằng năm được tôn vinh là ngày quốc tế nụ hôn và cũng là ngày lễ đặc biệt được liên hợp quốc lập ra từ năm 2006, nhằm để cao tình cảm con người.

Con người có thể sử dụng nụ hôn nhằm bày tỏ về tình yêu, sự đam mê, lòng tôn kính và cả những điều khác nữa.

Theo như một nghiên cứu mới của nhà khoa học có tên là Sheril Kirshenbaum, tác giả của cuốn sách "The Science of Kissing:  cuốn sách tạm dịch là “ đôi môi nói với ta điều gì “ , cuốn sách cho rằng nụ hôn đầu tiên của loài người được xuất hiện từ cách đây 3.500 năm trong những bản thảo của ẤN độ.

nhung-dieu-thu-vi-moi-duoc-phat-hien-ve-nhung-nu-hon

Người ta có thể sử dụng nụ hôn để bày tỏ tình yêu, sự đam mê, trìu mến, sự chào hỏi…

Hiện nay, chưa hề có một kết luận khoa học nào có thể chỉ rõ ra nguyên nhân vì sao con người lại hôn nhau để thể hiện tình cảm. Bà Kirshenbaum đã cho rằng nụ hôn có thể bắt nguồn từ việc các bà mẹ mớm thức ăn cho con nhỏ. Từ áp lực và cả sự kích thích của đôi môi sẽ giúp sản sinh nên những hormon tạo ra cảm giác khoan khoái, dễ chịu như oxytocin khiến cho người thực hiện có cảm giác được yêu thương và gắn bó.

Sheril Kirshenbaum –  là một nhà khoa học  đã nói  : trong thế giới các loài vật, chúng ta cũng có thể quan sát thấy được những hành động tương tự, ví dụ như loài tinh tinh Bonobos cũng có lúc hôn nhau tới 12 phút liên tục, trong khi đó hưu cao cổ cũng thể hiện với nhau bằng nụ hôn quấn cổ vào nhau hay loài cá cũng rất hay tranh thủ…trong việc môi chạm môi.

Trong ngày quốc tế, nụ hôn 6/7 vừa qua có nhiều sự kiện đã được tổ chức, trong đó có cả những hoạt động dành cho các cặp yêu nhau và cả những hoạt động dành cho những người đang tìm kiếm những nụ hôn đầu.

nhung-dieu-thu-vi-moi-duoc-phat-hien-ve-nhung-nu-hon

Rất nhiều cuộc khảo sát đã được thực hiện nhân ngày này và đã mang lại kết quả khá thú vị .

+ Phụ nữ sẽ được hôn nhiều hơn nếu như họ dùng so môi màu đỏ.

+ Hầu hết những người đọc thân đều cho rằng hôn nhau chỉ cần trong 10 giây là đủ.

+ Nếu như nụ hôn đầu tồi tệ thì mối quan hệ khó mà tiến xa hơn

Có những người độc thân cho rằng yếu tố quan trọng nhất của một nụ hôn đó là kem đánh răng và nước súc miệng,

Có tới 5% trong số người ở độ tuổi từ 45 trở lên ở nhiều nước trên thế giới khóa môi ít nhất là 31 lần/tuần.

Một kết quả khảo sát cũng đã cho thấy có 5% trong số những người ở độ tuổi từ 45 trở lên ở nhiều nước trên thế giới khóa môi ít nhất là 31 lần/ tuần và nếu như không có sự thăm dò kiểu như thế này thì không mấy ai có thể nghĩ được rằng những người lớn tuổi họ lại nồng thắm tới như vậy.

nhung-dieu-thu-vi-moi-duoc-phat-hien-ve-nhung-nu-hon

Tất nhiên, các cuộc thăm dò dư luận trên không được thực hiện đối với các cộng đồng bộ lạc ở tại niềm Nam của Châu Phi, nơi mà người dân cho rằng hôn nhau là một hành động hết sức kinh tởm và ở một số khu vực ở miền đông Châu phi và nam Châu Mỹ họ còn không biết tới nụ hôn là gì. Ở một số cộng đồng khác như người  Eskimo hay người Maori ở New Zealand họ thường lấy mũi cọ vào nhau để thay thế cho nụ hôn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *