Home / Sức khỏe / Những đồ uống tưởng giải khát nhưng hóa ra gây hại

Những đồ uống tưởng giải khát nhưng hóa ra gây hại

Rất nhiều loại đồ uống mùa hè tưởng là để giải khát, nhưng thực tế khi uống xong thì tình trạng "bốc hỏa" càng nghiêm trọng hơn, thậm chí còn có thể gây mất nước, khiến cơ thể mệt mỏi, làm việc kém hiệu quả.

1. Nước đá

nuoc-da

Thời tiết nắng nóng, nhiều người có thói quen thả vài viên đá vào cốc nước hoặc cho chai nước vào tủ lạnh làm mát rồi mới uống. Tuy nhiên, thói quen này thực chất chỉ có thể giải nhiệt bên ngoài, mang lại cảm giác mát tức thì, nhưng hậu quả để lại là gây nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp, tăng thân nhiệt, làm ruột co thắt, chức năng dạ dày giảm và là nguyên nhân gây đau bụng cấp.

Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền và trung cấp y tế Hà Nội đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội trong năm 2016

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên uống nước mát sau khi đi nắng về để cơ thể có thể thích nghi từ từ, tránh uống nước đá ngay lập tức vì có thể gây sốc nhiệt.

2. Nước ngọt có ga

Nhiều người cho rằng nước có ga có thể xua tan cơn khát, nhưng thực tế đây là một quan điểm hết sức sai lầm. Những đồ uống có ga không chỉ gây "chua miệng", làm cơn khát dữ dội hơn thì nó còn gây mất nước, gây nghiện và làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường.

do-uong-co-ga

Không những thế, nhiều nghiên cứu về sức khỏe cũng đã chỉ ra rằng đồ uống có ga có tác hại tương tự như thuốc lá. Đường và các chất ngọt nhân tạo trong nước ngọt có ga như aspartame là nguyên nhân gây ra 92 tác dụng phụ khác nhau liên quan tới tiểu đường, u não, động kinh, dị tật bẩm sinh hay rồi loạn cảm xúc… Tìm hiểu công dụng tuyệt vời của mật ong hoa cà phê và phấn hoa mật ong trong việc nâng cao sức đề kháng và sức khoẻ con người

3. Bia

Khi thời tiết nắng nóng, ra nhiều mồ hôi khiến cơ thể bị mất nước và cảm giác "thèm bia" dâng lên. Tuy nhiên, bia chẳng những không giúp bạn hạ nhiệt hay thỏa mãn cơn khát mà còn khiến tình hình mất nước thêm nghiêm trọng. Nguyên nhân được đưa ra là năng lượng mà bia cung cấp cho cơ thể thực chất chỉ là "năng lượng rỗng" và nó khiến cho bạn đi tiểu nhiều hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *