Home / Thể thao / Những huyền thoại bất tử của bóng đá thế giới (P2)

Những huyền thoại bất tử của bóng đá thế giới (P2)

Bóng đá, môn thể thao phổ biến nhất thế giới đã chứng tỏ sức hút không hề thuyên giảm của mình qua mọi thời đại. Môn thể thao vua cũng đã sản sinh ra nhiều huyền thoại bất tử với tài năng nổi trội được cả thế giới ghi nhận…

4. Ronaldinho

ronaldinho

Ronaldinho sinh năm 1980 tại Porto Alegre (Brazil). Cùng với Zidane, Ronaldinho được xem là cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt nhất với khả năng giữ bóng, dẫn bóng, chuyền bóng và sút phạt gần như hoàn hảo. Ronaldinho từng dành được rất nhiều danh hiệu cá nhân như: Vua phá lưới Giải vô địch bóng đá thế giới U-17 năm 1997; Vua phá lưới 1999 FIFA Confederations Cup: 1999; Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của Hiệp hội các cầu thủ chuyên nghiệp quốc tế (FIFPro): 2005, 2006; và là một trong 125 cầu thủ vĩ đại nhất thế giới theo bình chọn của FIFA.

5. Ricardo Kaka

ricardo-kaka

Ricardo Kaka sinh năm 1982, là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Brasil. Anh hiện đang đầu quân cho CLB Orlando City và đội tuyển quốc gia Brasil trong vai trò Tiền vệ kiến thiết. Anh nổi tiếng với óc quan sát nhạy bén, khả năng dẫn bóng, chuyến bóng và ghi bàn tốt cùng lối sống lành mạnh, mẫu mực.

Năm 2007, Kaka được FIFA trao tặng danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu và Cầu thủ xuất sắc nhất năm. Năm 2008, anh lại được tạp chí Time bầu chọn vào top 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới.

6. Rivaldo

Rivaldo

Rivaldo tên thật là Vítor Borba Ferreira, sinh năm 1972 tại Pernambuco. Anh từng thi đấu cho CLB Barcelona 5 năm và góp công giành 2 chức vô địch La Liga cho CLB này. Rivaldo cũng là nhân tố chính đưa Brasil lên ngôi vô địch Wolcup lần thứ 5. Năm 1999, FIFA bầu Rivaldo là Cầu Cầu thủ xuất sắc nhất; cũng trong năm này, anh đã dành được danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu. Đặc biệt, năm 2004, Rivaldo chính thức trở thành 1 trong 125 cầu thủ còn sống vĩ đại nhất thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *