Home / Thể thao / Những huyền thoại bất tử của bóng đá thế giới (P3)

Những huyền thoại bất tử của bóng đá thế giới (P3)

Bóng đá, môn thể thao phổ biến nhất thế giới đã chứng tỏ sức hút không hề thuyên giảm của mình qua mọi thời đại. Môn thể thao vua cũng đã sản sinh ra nhiều huyền thoại bất tử với tài năng nổi trội được cả thế giới ghi nhận…

7. Roberto Rivelino

Rivelino

Roberto Rivelino sinh ngày 01/01/1946 tại Sao Paulo (Brazil), ông là một cầu thủ nổi tiếng với những đường truyền chuẩn xác và những pha sút phạt "sấm sét" từ chân trái uy lực. Rivelino còn được biết đến với biệt danh "rlip rlap", là người đã sản sinh ra "Elastico" – một kỹ thuật nổi tiếng được nhiều cầu thủ xuất sắc như Zlatan Ibrahimović, Ronaldinho… sử dụng.

Cầu thủ nổi tiếng với bộ ria mép lớn đặc trưng được xếp thứ 4 trong danh sách những cầu thử Brazil xuất sắc nhất và là một trong 125 huyền thoại sống vĩ đại nhất của bóng đá do FIFA xếp hạng.

8. Robin van Persie

Robin Van Persie

 Robin van Persie sinh ngày 06/08/1983 tại Rotterdam (Hà Lan). Anh khởi đầu sự nghiệp bóng đá với vai trò cầu thủ của đội Excelsior và chính thức trở thành cầu thủ chuyên nghiệp từ năm 2002, sau khi ký hợp đồng với Feyenoord. 

Anh không chỉ nổi tiếng với khả năng chơi bóng thông minh và đầy kỹ thuật bằng cả hai chân cùng khả năng đá phạt chính xác mà còn có thể đảm nhiệm tốt nhiều vị trí khác nhau. 

Robin Van Persie hiện là chân sút ghi được nhiều bàn nhất trong lịch sử bóng đá Hà Lan. Hiện anh đang đầu quân cho Manchester United. 

9. Ronald Koeman

Ronald-Koeman

 Ronald Koeman sinh ngày 21/03/1963 tại Zaandam (Hà Lan). Em trai của cựu huấn luyện viên Feyenoord Erwin Koeman trở thành cầu thủ chuyên nghiệp từ năm 1980 trong vai trò hậu vệ của FC Croningen, sau đó ông chuyển sang chơi cho Ajax Amsterdam, PSV Eindhoven và FC Barcelona và giã từ sự nghiệp ở Feyenoord Rotterdam.

Trong suốt sự nghiệp cầu thủ của mình, ông đã từng 5 lần vô địch Hà Lan, 4 lần vô địch Tây Ban Nha và 2 lần dành cúp C1 châu Âu. Ronald Koeman được xem là một trong số những huyền thoại xuất sắc của nền bóng đá thế giới./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *