Home / Cẩm nang cuộc sống / Những kỳ án động trời trong Tử Cấm Thành( phần 2 )

Những kỳ án động trời trong Tử Cấm Thành( phần 2 )

Cố cung còn được gọi là tử cấm thành, đây là trung tâm chính trị của quốc gia của hoàng đế hai triều Minh , Thanh. Nơi đây luôn được canh phòng và bảo vệ hết sức nghiêm ngặt đối với tường cao, hào sâu  và tầng tầng lớp lớp vệ quân dày đặc. Nhưng trong hơn 500 năm tồn tại, nơi đây vẫn thường xảy ra nhiều vụ thích khách , ăn trộm, án cung cấm, thậm chí là bách tính thường dẫn vẫn trà trộn để ra vào hoàng cung.

3. Lập tiệm bánh bao trong Tử Cấm Thành

Vào ngày 23 tháng 3 năm 1858 , tức là Hàm Phong năm thứ 3 ở bên cạnh Long Tông Môn, sát nơi hoàng thượng ở có một chủ tiệm bánh cao nhỏ có tên là Vương Khố Nhi bị đội tuần tra bắt giữ, ông ta vốn là một người bán nhỏ lẻ mưu sinh nhưng vào tháng 9/1851 ông đã nhặt được một thẻ bài ở trong cung, không biết đó là vật gì nhưng cũng đoán được đây là đồ trong cung, về nhà ông  bèn quyết định đi vào cung rồi quyết định hỏi vật gì, nếu là vật báu thì chắc chắn sẽ được ban thưởng.

nhung-ky-dong-troi-trong-tu-cam-thanh-phan-1

Sau khi vào đến trước cửa cung thành, ông bị đám thị vệ ngăn lại không cho vào cho nên trong lòng run rẩy bèn móc tấm thẻ bài ra , không ngờ lại bị đám vệ binh mời ông ta vào. Khi vào bên trong ông ta thấy mọi thứ xa lạ, lớn , lại thấy cung nữ và thái giám đi lại nườm nượp cho nên đã vội vàng về nhà. Ông nghĩ đó chỉ là giấc mơ và không dám kể với ai nhưng được mấy tháng sau , ông ta vào lần nữa rồi  ông lại nảy ra ý định bán bánh bao ở trong cung. Thế là ông đã gánh một gánh bánh bao , dù giá tiền ở đây đắt gấp 10 lần so với ngoài nhưng cũng không ai nghi ngờ về thân phận của ông ta. Dần dần Vương khố nhi đã trở thành thường khách của Cấm Thành và đường hoàng đi vào cổng chính hoàng cung, bình yên bán bánh bao kiếm sống.

Cho tới năm 1852, mọi chuyện bị vỡ lở, một hôm có một người anh họ tới chơi, uống say rồi kể cho người này về bí mật của mình, Sau khi nghe xong gã họ Trương đó cảm thấy kinh ngạc và vui mừng ngỏ ý muốn mượn tấm thẻ của Vương Khố Nhi để vào Tử Cấm Thành một chuyến. Không ngờ Vương Khố Nhi đã đống ý và còn cạo chữ Viên Sĩ Đông thành Trương Quý Lâm.

Vì Vương Khố Nhi đã vào cung nhiều cho nên không cần thẻ vẫn có thể vào nhưng sau một thời gian việc thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt cho nên Vương Khố Nhi đã tính đòi lại thẻ để quay về buôn bán nhưng chưa kịp ra khỏi cung thì đã bị phát hiện và bị bắt.

nhung-ky-dong-troi-trong-tu-cam-thanh-phan-1

4. Kỳ án đạo sĩ trà trộn vào cung thông dâm với cung nữ

Vào triều Minh có rất nhiều hoàng đế tôn sùng đạo giáo, chính vì thế cho nên xã hội có rất nhiều đạo sỹ, có một số đạo sỹ đã tận dụng được khe hở này và tìm cách trà trộn vào cung. Vào năm thứ 12 của đời Minh Hiến Tống, có một yêu đạo tên là Lý Tử Long không biết dùng chiêu bài gì mà người ta tôn ông như thánh sống, rồi cung nữ và thái giám đều mang ông ta vào cung chơi.

nhung-ky-dong-troi-trong-tu-cam-thanh-phan-1

Thậm chí là đám thái giám còn cả gan dẫn ông taleen vãn cảnh núi Vạn Thọ, là cảnh sơn ngày nay. Lúc đó có cung nữ vì mơ ước muốn được hoàng thượng lâm hạnh để mang long thai cho nên mời hắn ta vào cung làm phép, sau khi ông ta đã giả thần giả quỷ thì thông dân với cung nữ này, việc này cứ diễn ra ở trong cung mà không ai biết cho tới khi bị cấm vệ quân bắt được. Ông ta đã cùng với rất nhiều thái giám bị chặt đầu bêu trước đám đông để làm gương.

Việc này làm cho Minh Hiến Tông cảm thấy hoang mang lo sợ cho an nguy của hoàng cung. Ông ta cảm thấy lực lượng cấm vệ quân và lực lượng tuần tra của Đông Xưởng không đủ cho nên đã cho thiết lập Tây Xưởng và cắt cử thái giám.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *