Home / Sức khỏe / Những loại hải sản có nguy cơ gây ngộ độc cho cơ thể

Những loại hải sản có nguy cơ gây ngộ độc cho cơ thể

Hải sản là thực phẩm giàu dưỡng chất tốt cho cơ thể con người. Tuy nhiên, nếu các bạn ăn hải sản không đúng cách sẽ dẫn đến bị ngộ độc. Dưới đây là một số loại hải sản có nguy cơ gây ngộ độc các bạn cần cẩn thận khi ăn.

Hải sản chứa nhiều khoáng chất và protein tốt cho cơ thể. Nhưng đôi khi nó lại bị nhiểm khuẩn hay nhiễm khóa chất độc hại có thể gây ngộ độc cho con người rất nguy hiểm. Dưới đây là một số loại hải sản có nguy cơ gây ngộ độc các bạn cần lưu ý:

Hàu

Cách thưởng thức của hàu chính là nguyên nhân khiến chúng dễ gây ngộ độc cho con người. Hiện nay người ta thường dùng hàu tái  chanh hay hàu nướng. Mà hàu thì dễ bị nhiễm các độc tố và vi khuẩn khi ở dưới biển. Nếu các bạn không làm sạch hàu cẩn thận có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng…

Tôm

Tôm là động vật thân mềm 2 mảnh có vỏ rất được yêu thích. Nó có chứa hàm lượng vitamin B1 dồi dào tốt cho hoạt động tiêu hóa của cơ thể. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, tôm có đặc tính ăn động thực vật kí sinh và da của động vật chất. Nên ăn tôm sẽ có thể dẫn đến phải ứng dị ứng do chúng có hàm lượng purin cao, sự tích tụ chất này có thể dẫn đến bệnh hút và viêm khớp.

Cá thu

Cá thu có chứa hàm lượng thủy ngân cao có có khả năng gây ngộ độc cho hệ thần kinh. Nguyên nhân do cá thu sống ở dưới môi trường nước lạnh và sâu dưới đáy biển. Nơi đây có chứa nhiều hàm lượng hóa chất cực độc như thủy ngân. Do đó, các bạn cần tránh ăn cá thu quá nhiều. Đặc biệt trong giai đoạn mang thai không nên ăn cá thu.

Sứa

Sứa cũng là loại hải sản không nên ăn nhiều. Đây là loại động vật nhuyễn thể sống bằng cách ăn các sinh vật phù du. Sứa chỉ có một số loài lành tính có thể ăn được . Nếu không cẩn thận các bạn có thể ăn phải những loại sứa có độc gây hại đến hệ thần kinh dẫn đến phản ứng ngộ độc, nguy hiểm.

Trên đây là một số loại hải sản có nguy cơ gây ngộ độc cao nên các bạn cần hạn cẩn thận khi ăn. Nếu ăn nên chọn loại tươi ngon và chắc chắn về nguồn gốc xuất xứ để tránh được những hậu quả đáng tiếc. Khi có các dấu hiệu như đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy cần đến bệnh viện để được cấp cứu kịp thời.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *