Home / Cẩm nang cuộc sống / Những loại hoa thường cắm trong gia đình ngày tết

Những loại hoa thường cắm trong gia đình ngày tết

Bạn đã biết loại hoa thường cắm trong gia đình vào dịp tết là gì chưa nhỉ? Dưới đây là 10 loại hoa được cắm phổ biến ở trong các gia đình miền Bắc nhé !

Hoa đào

Loại hoa được biết đến nhiều nhất trong dịp tết đó là hoa đào. Hoa mang lại sư ấm cúng cho ỗi nhà, gieo vào lòng mọi người niềm vui, hy vọng vào một năm mới rực rỡ. Cây đào được xem là tinh hoa của ngũ hành, nó không chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma mà còn mang tới nguồn sinh khí giúp cho con người khỏe mạnh và bình an trong một năm mới.

nhung-loai-hoa-thuong-cam-trong-gia-dinh-ngay-tet

Hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa thích hợp với tiết trời thu- đông, mang tới một năm mới sung túc, trường thọ. Hoa cúc vàng và hoa cúc đỏ được nhiều người biết tới. Màu sắc mạnh mẽ và ấm cúng của hoa giúp cho không khí ngày tết thêm ấm cúng hơn , mang lại những niềm hoan hỉ , niềm vui và được coi là tăng thêm phúc thêm lộc. Hơn  nữa, đây là loại hoa có giá cả phù hợp lại tươi được lâu, màu hoa lại bền bỉ. Hoa cúc cũng được dùng để thờ là chính.

nhung-loai-hoa-thuong-cam-trong-gia-dinh-ngay-tet

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên có tác dụng khử tà, cũng như việc tăng thêm tài khí cho gia đình. Đối với người Hà Nội, có được cây hoa thủy tiên nở đúng vào dịp giao thừa hoặc là sáng mùng một thì không còn lộc đầu xuân nào quý bằng. Người Hà Nội thường hay đặt một bình thủy tiên lên bàn thơ, chờ đúng thời khắc của giap thừa có một bông hoa bật nở. Hương thơm của thủy tiên hòa quyện vào nhau có mùi hương trầm, bưởi diễn và cam canh… mang lại sự thanh tịnh và phúc lộc đầy nhà.

Hoa lay ơn

Cây lay ơn còn có tên gọi khác đó là "kiếm lan". Đây là loại hoa được mọi người ưa chuộng trong dịp ngày xuân năm mới. Hoa thường có dáng đẹp và tươi rất lâu, Không có ít các gia đình thích cắm lay ơn vào một cái chum to, chọn các bông dài, nhiều hoa nhất để chơi được từ tết cho tới ngày rằm tháng giêng. Lay ơn chính là sự hiện diện cho tình cảm ấm áp, keo sơn, Vào thập niên 1980, trong đám cưới của người Hà Nội cô dâu thường ôm theo một bó lay ơn đỏ có lẽ là cũng vì lẽ này.

Hoa lan

nhung-loai-hoa-thuong-cam-trong-gia-dinh-ngay-tet

Thì thì hoa Lan mang một vẻ đẹp kiều diễm cùng với hương thơm tinh khiết , từ lâu vốn là biểu tượng phong thủy của sự sinh sôi nảy nở, Lan có sự đa dạng về chủng loại, màu sắc và hơn nữa cũng sẽ có độ bền cao. Trang trí hoa này như mang cả sự tinh túy của tạo hóa vào ngôi nhà của bạn vào ngày Tết.

Hoa ly

Hoa Ly thường hay gắn liền với sự trong trắng, thủy chung và cao thượng. Những năm gần đây có nhiều gia đình Việt Nam thích cắm ly trong nhà bởi hoa có nhiều màu sắc và kiểu sáng. Nó bề lâu và có hương thơm hài hòa cùng xen lẫn với hương trầm của ngày Tết.

Đồng tiền

Đồng tiền là loài hoa thường hay được các gia đình trồng ở trong vườn nhà hoặc là cắm trang trí vào dịp đầu năm . Loài hoa này mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp như mang lại sự may mắn, tài lộc và tuổi thọ cho cả nhà.

Thược dược

Dù ngày càng xuất hiện nhiều loài hoa nhập ngoại nhưng thược dược với vẻ đẹp bình dị, gần gũi vẫn có một vị trí đặc biệt ở trong ngày tết. Loài hoa mỏng manh và màu sắc sặc sỡ thích hợp vớ tiết trời mềm mại của ngày xuân. Cắm một bình hoa thược dược ở trong ngày giúp cho tâm hồn thư thái và yêu đời hơn.

Hoa hồng

Hoa hồng là loại hoa phổ biến, nhiều gia đình thường hay mua để cắm vào dịp tết. Bên cạnh để trên bàn thờ thì có nhiều gia đình còn cắm ở phòng khách. Nó vừa đẹp lại sang trọng, mang tới sự may mắn và tốt lành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *