Home / Đời sống xã hội / Những loại rau không nên ăn nhiều vào mùa hè

Những loại rau không nên ăn nhiều vào mùa hè

Rau xanh là loại thực phẩm mà mọi chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên dùng. Tuy nhiên, có những loại rau rất bổ dưỡng, nhưng khi ăn quá nhiều thì chẳng những không tốt cho sức khỏe mà lại còn gây phản tác dụng…

Dưới đây là một số loại rau mà bạn không nên ăn quá nhiều vào mùa hè:

1. Rau mồng tơi

Mùa hè là thời điểm "phát triển rực rỡ" của rau mồng tơi. Với nguồn dinh dưỡng cao và khả năng chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như xào, luộc, nấu canh ngao… mồng tơi trở thành thực phẩm yêu thích của các bà nội trợ.

Mặc dù mát, và bổ dưỡng, nhưng ăn quá nhiều rau mồng tơi trong bối cảnh tình trạng sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng đáng báo động như hiện nay thì thật sự không nên chút nào. Hãy lựa chọn thật kỹ, ăn với số lượng vừa phải và ngâm rau với nước muối loãng trước khi chế biến để tránh phản tác dụng.

2. Rau cải

rau-cai

Rau cải là được trồng trên đất và thu hút khá nhiều loài sâu bọ, do đó, người trồng rau thương hay sử dụng các loại phân đạm và thuốc trừ sâu cho loại rau này vào ngay trước thời điểm thu hoạch.

Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền và trung cấp y tế Hà Nội đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội trong năm 2016

Lượng phân bón, thuốc trừ sâu còn tồn  lại trong rau có thể gây hại cho cơ thể, thậm chí gây ngộ độc.

3. Dưa chuột

Dưa chuột là loại quả mùa hè được rất nhiều người yêu thích do vừa ngon, vừa mát, vừa bổ mà giá thành lại rất "phải chăng". Tuy nhiên, dưa chuột cũng là cái tên luôn nằm trong top những rau quả bị phun nhiều thuốc trừ sâu, thuốc kích thích nhất.

Để hạn chế những tác hại không mong muốn, nên rửa kỹ, ngâm nước muối và vọt vỏ dưa chuột trước khi dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *