Home / Cẩm nang cuộc sống / Những loại thức ăn vàng cho mái tóc khỏe đẹp

Những loại thức ăn vàng cho mái tóc khỏe đẹp

Mái tóc bóng mượt là niềm áo ước của mọi chị em phụ nữ. Bên cạnh các loại dầu gội, dầu xả chất lượng hay phương pháp sóc tóc ngoài salon thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò hết sức quan trọng đối với vẻ đẹp và sức khỏe của mái tóc.

Dưới đây là một vài loại thực phẩm vàng cho mái tóc nhanh dài và bóng vượt hơn:

1. Hạnh nhân

toc-bong-khoe

Nhai một chén hạnh nhân mỗi ngày là phương pháp đơn giản giúp tóc trông đẹp hơn. Lượng vitamin E và magie dồi dào trong hạnh nhân rất cần thiết cho sự phát triển của tóc và móng đồng thời giảm hiện tượng rụng tóc hiệu quả.

2. Quả bơ

Bơ là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho mái tóc của bạn. Bạn có thể kết hợp ăn bơ và thoa bơ lên tóc mỗi ngày để có mái tóc khỏe đẹp từ trong ra ngoài.

3. Rau chân vịt

rau-chan-vit

Rau chân vịt (hay còn gọi rau bina) là loại rau xanh bổ dưỡng, chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như omega-3, chống oxi hóa, canxi, kali, sắt và magie. Tất cả những dưỡng chất trên sẽ giúp nuôi dưỡng mái tóc khỏe đẹp từ bên trong.

4. Cá hồi

Cá hồi không chỉ tốt cho não bộ và da, mà còn là thực phẩm tuyệt vời dành cho mái tóc. Trong cá hồi có chứa hàm lượng lớn protein, vitamin và các khoáng chất cần thiết khác sẽ giúp khắc phục tình trạng da khô và tóc gãy rụng, giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe hơn./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *