Home / Sức khỏe / Những loại thực phẩm ăn vào có độc tố gây chết người bạn cần biết

Những loại thực phẩm ăn vào có độc tố gây chết người bạn cần biết

Trong cuộc sống, có nhiều thực phẩm nhìn thì bắt mắt nhưng nếu như không biết cách ăn thì vô tình gây chết người, chính vì vậy rất nhiều người vẫn ăn hằng ngày mà không hề biết nó ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng. Dưới đây là loại thực phẩm có độc tố gây chết người ,bạn nên cẩn trọng khi ăn và không được xem thường nhé!.

Các loại thực phẩm như là thịt, cá, và các sản phẩm khác là những loại nuôi sống con người nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn bất kì một loại thực phẩm nào. Trên thực tế thì ngay cả những thực phẩm được xem là tốt cho sức khỏe nhưng nếu như không được chế biến và bảo quản đúng cách cũng là mối nguy hại tới tính mạng. Bên cạnh đó , có những thực phẩm độc hại nếu vô tình ăn hằng ngày thì chúng ta sẽ bị nguy hiểm.

Dưới đây là 7 loại thực phẩm có độc và cũng có thể gây chết người bạn gặp hằng ngày.

1. Hạt trái cây

Một số loại hạt của trái cây như là táo, anh đào…có chứa một lượng lớn hydrogen cyanide được gọi là axit prussic –là loại chất gây ngộ độc. Khi bị ngộ độc thì người bệnh có thể gặp các  triệu chứng như là đau đầu, chóng mặt, nôn mửa, tim đập nhanh và rối loạn cơ quan tiêu hóa.

2. Cây đại hoàng

Rễ và lá của cây đại hoàng có chứa chất axir oxalic- là một chất độc nếu như tiêu thụ thì có thể gây nên tình trạng nôn mửa, suy nhược cơ thể. Nếu như tiêu thụ nhiều thì có thể dẫn tới bị sỏi thận do loại axit này tồn tại và có nhiều ở trong thận.

3. Hạt nhục đậu khấu

Trong hạt đậu khấu có chứa myristicine- là một chất độc có thể gây nên sự ảnh hưởng tới tâm trí của con người, gây ra nôn mửa, chóng mặt, nhức đầu và ảo giác. Nếu như tiêu thụ nhiều hạt đấu có thể khiến bạn có cảm giác mình đang bị ảo giác, rối loạn tâm thần và dẫn tới co giật.

4. Khoai tây mọc mầm

Khoai tây mọc mầm là một trong những loại thực phẩm rất độc và nguy hiểm tới cả tính mạng. Glycoalkaloids là một loại chất độc được xuất hiện ở lá, mầm và thân cây của khoai tây. Nếu như khoai tây mọc mầm quá lâu , đặc biệt là ở dưới ánh sáng thì chất độc này ngày càng thấm vào khoai tây nhiều và nếu như ăn phải khoai tây có chứa chất Glycoalkaloids thì có thể dẫn tới tiêu chảy, chuột rút, đau đầu và thậm chí là hôn mê và gây nên tử vong.

Theo như các chuyên gia về sức khỏe thì chỉ cần tiêu thụ từ 3-6 Glycoalkaloids cho mỗi kg trong cơ thể là đã có thể gây nên tình trạng tử vong. Khoai tây có màu nhạt thường có chứa hàm lượng Glycoalkaloids cao hơn so với khoai tây trắng cho nên bạn nên tránh ăn loại khoai này.

5. Hạnh nhân đắng

Thường có hai loại hạnh nhân đó là hạnh nhân ngọt và hạnh nhân đắng. Hạnh nhân đắng thường có chứa lượng chất độc hại lớn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Nếu như tiêu thụ ít thì có thể gây nên tình trạng nhẹ như là hôn mê và dẫn tới co giật. Theo như các chuyên gia về sức khỏe thì ăn từ 7 đến 10 hạt hạnh nhân  đắng thì có thể gây nên vấn đề cho người lớn và gân nên tình trạng tử vong ở trẻ em .

6. Mật ong chưa được tiệt trùng


Nếu như mật ong này chưa qua quá trình thanh trùng thì nó sẽ đe dọa sức khỏe của con người khi tiêu thụ. Nếu như tiêu thụ phải mật ong có chứa chất grayanotoxin, bạn sẽ gặp phải các triệu chứng như là chóng mặt, mồ hôi ra nhiều, buồn nôn,…Thông thường chỉ với một muỗng canh mật ong có chưa chất grayanotoxin thì có thể dẫn tới tử vong và nếu như tiêu thụ nhiều thì có thể gây tử vong.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *