Home / Sức khỏe / Những lợi ích không ngờ khi học môn thể thao bơi lội

Những lợi ích không ngờ khi học môn thể thao bơi lội

Bơi lội là môn thể thao hoạt động tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể đồng thời còn giúp tăng chiều cao do đó được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi những tác dụng tuyệt vời mang đến một cuộc sống khỏe mạnh. Một số lợi ích của bơi lội dưới đây bạn không nên bỏ qua.

Giúp phát triển cơ thể toàn diện

Khi bơi lội thì cơ thể chúng ta sẽ phải vận động toàn thân do đó giúp bạn có một thân hình phát triển toàn diện cân đối và đẹp một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, khi bơi thì chúng ta sẽ vận động từ đầu đến chân thúc đẩy tuần hoàn máu của hệ thống huyết quản toàn thân, tăng cường thay thế, làm tăng tiêu hao mỡ, thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp của chân tay, bụng, đùi, lưng…

Kiểm soát huyết áp hiệu quả

Bơi từ 3-4 ngày mỗi tuần có thể giúp cơ thể giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ, và tiểu đường. Bên cạnh đó, khi bơi lội có thể giúp gia tăng lượng máu và oxy cung cấp tới phổi và các cơ bắp rất tốt trong việc giải phóng lượng dioxit carbon khỏi cơ thể giúp cơ thể bạn kiểm soát huyết áp hiệu quả.

Giảm áp lực trong cuộc sống

Một ưu điểm nữa đó chính là bơi lội giúp bạn giảm thiểu áp lực trong cuộc sống, mang lại cảm giác thoải mái, suy nghĩ theo hướng tích cực. Hơn nữa, nó cũng giúp thư giãn tâm trí tạo ra cảm giác tích cực và thư thái làm quên đi những căng thẳng, làm tăng sự tự tin cho bản thân.

Giảm nguy cơ chấn thương các khớp

Không những vậy, bơi lội giúp giảm thiểu nguy cơ bị chấn thương, đặc biệt đối với các chi, các khớp và cơ bắp nhờ vào sự nâng đỡ của nước. Khi bạn luyện tập ở mực nước ngang ngực có thể giúp giảm 75% tình trạng căng thẳng ở các khớp rất tốt cho những người muốn hồi phục sau chấn thương các khớp. tăng sự dẻo dai cho cơ thể.

Phòng trị bệnh béo phì

Bơi lội có tác dụng làm tăng tiêu hao mỡ, thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp của chân tay, bụng, đùi, lưng… tăng cường công năng cơ quan nội tạng, đề cao sức đề kháng của cơ thể là phương pháp giảm béo nhẹ nhàng, thoải mái mà bạn không nên bỏ qua.

Giúp phòng chống tai nạn dưới nước

Trên thực tế, tại Việt Nam có rất nhiều trường hợp đuối nước rất thương tâm ở những trẻ đang trong độ tuổi phát triển chính vì vậy việc học bơi không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn bảo vệ chính bản thân mình trong nhiều trường hợp khác nhau.

Việt Nam với địa hình chằng chịt sông ngòi, ao hồ, kênh, mương, với bờ biển dài hơn cả chiều dài đất nước do đó việc học bơi là phương cách tốt nhất để phòng chống khi tai nạn không may xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *