Home / Sức khỏe / Những lợi ích vàng từ việc ăn nhãn

Những lợi ích vàng từ việc ăn nhãn

Nhãn là loại quả thơm ngon của mùa hè. Mặc dù bị coi là nóng và khá độc với một số đối tượng, nhưng trên thực tế, khi ăn với số lượng vừa phải thì nhãn lại mang đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

Dưới đây là những cuung dụng tuyệt vời của nhãn:

1. Ngăn ngừa đau dạ dày

Một trong những biện pháp trị đau dạ dày hiệu quả chính là uống nước ép nhãn mỗi ngày. Chỉ cần bóc cùi nhãn đem xay nhuyễn, ép lấy nước để uống, hoặc cũng có thể bóc cùi nhãn ngâm vài tuần với đường cát, sau đó hòa với nước lọc để dùng dần.

2. Kéo dài tuổi thọ

Nhờ khả năng chống lại các phân tử gốc tự do trong cơ thể, nhãn có thể bảo vệ các tế bào, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới, giúp vết thương mau lành hơn, đồng thời kéo dài tuổi thọ.

loi-ich-cua-qua-nhan

3. Tốt cho máu

Nhãn có khả năng hạn chế bệnh thiếu máu và chống lại các nguy cơ mắc bệnh về tuyến tụy do tăng cường khả năng hấp thụ sắt cho cơ thể.

4. Tốt cho tim và lá lách

Ăn nhãn thường xuyên với số lượng vư phải rất tốt cho sức khỏe, Trong đó, nhờ khả năng kích thích hệ tuần hoàn máu nên nhãn có thể giúp tim và lá lách khỏe mạnh hơn, hệ thần kinh cũng được thư giãn hơn.

5. Giảm mệt mỏi, căng thẳng 

Do nhãn giúp cải thiện chức năng não bộ và hệ thần kinh, giúp các dây thần kinh được thư giãn, tạo cảm giác hưng phấn nên ăn nhãn là sự lựa chọn tuyệt vời khi bị rơi vào trạng thái stress./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *