Home / Cẩm nang cuộc sống / Những mẹo làm sạch siêu hiệu quả trong gia đình

Những mẹo làm sạch siêu hiệu quả trong gia đình

Trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều mẹo làm sạch các đồ dùng hay vết bẩn rất hiệu quả nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết được. Dưới đây là những bí quyết mách nhỏ các chi em làm sạch cực hiệu quả ở trong mắt chồng nhé !

1. Gỡ rối dây trang sức bằng phấn rôm

Giá sử khi bạn làm dây chuyền bị rối, thì cách nhanh nhất để giải quyết được vấn đề này đó là hãy rắc lên đó cùng chút phân rôm. Phấn rôm sẽ làm các móc nối trở nên lỏng hơn và bạn có thể dễ dàng để thao chúng ra.

nhung-meo-lam-sach-sieu-hieu-qua-trong-gia-dinh

2. Gỡ bã kẹo cao su dính gót giày bằng giấm trắng

Nếu như chẳng may giẫm phải bã kẹo cao su thì bạn không chỉ bực mình vì sự xui xẻo mà còn lo lắng không biết làm như nào để bỏ được thứ rác rưởi này khỏi dày dép. Ở trong tình huống này thì ban hãy dùng tới giấm trắng, chỉ cần đổ một chút giấm trắng vào sau đó nhẹ nhàng cậy bỏ phần bã kẹo đi là được.

nhung-meo-lam-sach-sieu-hieu-qua-trong-gia-dinh

3. Xóa bỏ vết phấn trắng bám trên quần áo bằng khăn ẩm

Đối với những người làm nghề giáo thì việc sử dụng phấn trắng bám vào quần áo là điều khó có thể tránh được. Khi ấy, các thầy cô sẽ vội vàng phủi qua nhưng mà vết phấn vẫn không thể hết. Lúc này, để làm sạch bụi phấn thì mọi người hãy lấy khăn ẩm lau đi. Bạn nên dùng vải bông và chà xát vừa phải để không làm sờn sợi vải của áo.

4. Trị vết xước trên bề mặt gỗ nhờ hạt óc chó

Đồ gỗ chính là món nội thất rất được ưa chuộng ở Việt Nam bởi nó vừa mang lại sự sang trọng cho căn nhà lại vừa bền vững. Tuy nhiên đồ gỗ nội thất thường hay bị xước hoặc có vết lõm. Những vết xước này sẽ khiến cho đồ gỗ trở nên cũ kỹ và mất đi tính thẩm mỹ. Để có thể đánh bay những vết xước khó chịu này thì dụng cụ duy nhất bạn cần đó chính là nhân của quả óc chó.

Lấy nhân quả óc chỏ vỏ xuống chà xát để dầu quả óc chó thấm xuống gỗ. Nếu như vết xước lớn thì bạn có thể chà trong một phút để cho óc chó ra dầu nhiều hơn. Thậm chí là bạn có thể dùng quả này đánh bóng toàn bộ bề mặt gỗ. Cách làm này đặc biệt tốt đối với gỗ có màu sáng.

5. Dùng cục tẩy đánh bay vết xước ở gót giày da

Một vết xước nhỏ ở trên giày có thể làm mất đi tính thẩm mỹ và nếu đó là một đôi giày đắt tiền thì thực sự sẽ rất phí. Nghe có vẻ kỳ cục nhưng mà một chiếc tẩy có thể giúp cho bạn dấu đi những vết xước đó bằng cách chà xát lên vết xước để loại bỏ chúng.

nhung-meo-lam-sach-sieu-hieu-qua-trong-gia-dinh

7. Cạo sạch nến dính trên sàn nhà bằng viên đá lạnh

Khi thắp nền thì phần sáp sẽ chảy xuống và bám vào sàn nhà. Lúc đó bạn thường hay sử dụng thìa hoặc là dao để cạo sạch nhưng mà có mẹo giành cho bạn là hãy dùng những viên đá lạnh, nó giúp phần nến dính trên sàn bong ra và dễ dàng nhấc cây nến đi chỗ khác.

8. Dùng nước lau móng loại bỏ vết sơn móng tay trên thảm

Nếu như thảm nhà bạn có màu trắng hoặc là màu sáng thì có thể dùng nước lau móng để cho sạch vết sơn móng tay, tốt nhất là nên dùng nước lau móng không có chứa chất aceton. Nếu như thảm nhà bạn có màu đậm, tối thì dùng nước lau móng sẽ giúp phai màu. Lúc này bạn có thể dùng keo xịt tóc hoặc là cồn sát trùng thấm lên vùng có sơn bị dính sau đó lấy giấy ăn thấm từng chút cho tới khi sạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *