Home / Cẩm nang cuộc sống / Những món ăn không thích hợp cho bữa sáng

Những món ăn không thích hợp cho bữa sáng

Bữa sáng rất quan trọng đối với sức khỏe. Do đó, thực đơn cho bữa sáng cũng cần phải hết sức coi trọng. Dưới đây là những món ăn mà bạn không nên đưa vào bữa sáng bởi có thể gây nên những tác hại khôn lường.

1. Bánh mì nướng phết mứt đường

thuc-pham-khong-an-vao-bua-sang

Bánh mì nướng phết mứt đường là món ăn cần tránh đưa vào bữa sáng, bởi nó có chứa đường tinh khiết, không tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa.

Nếu muốn ăn bánh mì nước, bạn chỉ nên kết hợp với thực phẩm chứa protein như xúc xích, thịt xông khói, trứng… Hoặc bạn cũng có thể kết hợp với một số loại rau xanh.

2. Ngũ cốc có đường

thuc-pham-khong-an-vao-bua-sang

Ngũ cốc có đường có chứa hàm lượng calo cao, không có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, thực phẩm chứa nhiều đường cũng là nguyên nhân gây thừa cân, tăng nguy cơ tiểu đường, đồng thời khiến bạn mệt mỏi vào buổi sáng hơn.

3. Thịt xông khói

thuc-pham-khong-an-vao-bua-sang

Thịt xông khói là thực phẩm yêu thích của nhiều người, đặc biệt là những người chuộng thực phẩm phương tây. Không ít người cho rằng, thịt xông khói sẽ tăng sức hấp dẫn cho bữa sáng, song thực tế, thực phẩm này chứa nhiều chất béo và các chất có hại cho hệ tiêu hóa cũng như sức khỏe lâu dài./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *