Home / Đời sống xã hội / Những nhân vật ma quái đáng sợ nhất trong truyền thuyết châu Á

Những nhân vật ma quái đáng sợ nhất trong truyền thuyết châu Á

Nhân vật ma quái trong truyền thuyết chây Á thường có nhiều sinh vật huyền bí và đáng sợ. Trong đó có cả những con quái vậy kì quặc tới không ngờ. Chúng ta hãy cùng điểm danh nào.

Penangglan

–  Penangglan được xem là một loại ma cà rồng của đất nước Malaysia. Nó có một khuôn mặt của người phụ nữ sắc sảo, tuy nhiên thì phần cổ thì lại không có một chút da thịt nào và lại được nối thẳng tới tim, dưới thân thì chỉ có dạ dày và ruột. Bình thường thì nó có hình dáng giống như người phụ nữ nhưng mà khi bị giật mình thì nó lại bị lộ nguyên hình. Ngoài ra thì nó có thể đi được xuyên bức tường hoặc cũng có thể biến thành những thể lỏng rồi chui qua những lổ hở ở trong nhà.

– Theo như truyền thuyết thì Penangglan thường hay lấy máu của người làm thức ăn. Một cách thông dụng nhất để phòng tránh chúng đó là sử dụng một chiếc gai của loại lá có tên là Mengkuang để làm bị thương con quái vật và cũng có thể trộn lá loại cây này cùng với rượu để tưới xung quanh nhà.

Quái vật Worm

– Đây là một con rắn hoặc là một con sâu khổng lồ, toàn thân nó có màu đỏ dài tới 1,5m, nó có thể phun axit vào tất cả những vật thể sống ở trên đường đi của nó .

– Mặc dù đã có hai nhà báo tìm thấy được bằng chứng về sự tồn tại của worm nhưng cho tới ngày nay thì phần lớn là mọi người xem nó như một huyền thoại của sự tưởng tượng.

Ma ô

Người ta gọi nó là Ma ô bởi vì nó được biến đổi từ một chiếc ô. Nó là một kẻ chuyên đi lừa gạt và thích dọa nạt con người. Tuy nhiên, chúng cũng rất thích chơi đùa , chúng hạnh phúc khi được chơi với bất cứ ai, đặc biệt là những người có vẻ ngoài trẻ con. Karakasa thích bay lượn vòng khi trời mưa và nhiều người nghĩ rằng con ma quái đó làm cho người ta buồn cười hơn là đáng sợ.

Namahage

–  Namahage là một con ma sống ở các vùng nông thôn và mỗi năm thì người dân thường hay phải cúng tế các thực phẩm cho nó thường xuyên cùng với một người phụ nữ.

Vào đêm giao thừa thì chúng thường hay tới từng nhà để gõ cửa, dọa dẫm . Mặc dù nó có khuôn mặt dữ tợn là thế nhưng nó lại sợ những đứa trẻ chăm chỉ, học tốt và yêu lao động.

Quái vật thích liếm nhà tắm

Con quái vật này tới từ Nhật Bản và nó có tên gọi là Akaname.. Nó thường được mô tả với thân hình màu đỏ, chân tay dài và có khuôn mặt bẩn thỉu. Nó thường có sở thích là liếm sạch phòng nhà tắm với chiếc lưỡi dài rồi phun bọt độc.  Ý nuốn nhắn nhủ con cái mình luôn phải giữ nhà tắm sạch sẽ.

Quái vật Nue

–  Theo như truyền thuyết thì Nue là một con vật to lớn có hình thu dị hợm, mang trên mình bộ phận của tất cả các loài vật khác.

Người ta kể rằng vào nắm 1153 , hoàng đế konoe gặp những cơn ác mộng rồi đỏe bệnh. Sau này một người tài giỏi là vua Minamoto đã phát hiện ra được mỗi khi vua ngủ thì có một đám mây đen bay tới ở trên cung điện. Ông ta đã bắn vào đó làm một con Nue chết và từ đó vua đã khỏi bệnh.

Vetala

Một trong những câu chuyện của người Ấn Độ thì vetala được xem là một trong những con quá vật đáng sợ nhất. Trong số những nghĩa trang, loài này thường hay thích đi lang thang giết trẻ em và vật nuôi.

Nhiều cổ tích cũng miêu tả chúng giống như một kẻ chiếm giữ linh hồn và làm vệ sĩ cho những kẻ phù thủy xấu xa.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *