Home / Tin tức tổng hợp / Những phát hiện khảo cổ học ghê rợn (p2)

Những phát hiện khảo cổ học ghê rợn (p2)

Một số phát hiện về khảo cổ học có sức ám ảnh ghê gớm, vẽ lên một bức tranh khủng khiếp về cuộc sống ở trần gian và cái chết trong quá khứ.

Trong ngành khảo cổ, những đoạn xương hay là những kí ức ám ảnh về những người đã qua đời rất lâu chỉ là điều bình thường đối với các nhà khoa học . Tuy nhiên, có những phát hiện như ở dưới đây lại có sức ám ảnh ghê gớm hơn cả . Tất cả đã vẽ lên một bức tranh khủng khiếp về cuộc sống và cái chết ở trong quá khứ.

1. Chiến tranh hoá học cổ đại

Chiến tranh thời cổ đại thường liên quan tới vũ khí cầm tay nhưng một nhóm ít bao gồm 20 lính La Mã đã chết cực kì kinh khủng khi cách đây gần 2.000 năm. Trong một cuộc vây hãm của quân đội La Mã ở Syria, lính Ba Tư đã đào được một số đường hầm ở dưới bức tường thành để chống kẻ thù . Quân La Mã cũng đã đào được hệ thống đường hầm riêng. Nhưng khi người Ba Tư biết quân La Mã sắp tới thì họ đã chuẩn bị một cái bẫy vô cùng lợi hại  đó là phun khói có chứa chất đọc biến phổi của những người lính La Mã đó trở thành Axit.

Những đường hầm này đã được các nhà khoa học khảo cổ phát hiện vào những năm 1920 và 1930 sau đó đã được lấp lại. Một số nhà khảo cổ học hiện đại đã nghĩ rằng những bộ xương và chất có kèm nhựa đường đó là bằng những những gì còn sót lại của một cuộc chiến tranh hóa học.

Những phát hiện khảo cổ học ghê rợn

2. Người hủi đầu tiên

Trong một thời gian dài, bệnh hủi hay còn được gọi là bệnh phong được coi là sự nhục nhã. Đối với ngày nay căn bệnh này không còn là mối nguy hiểm nữa nhưng trong lịch sử , những người đã từng mắc că bệnh này luôn bị xua đuổi và hắt hủi cũng một phần là do cơ thể của họ bị căn bệnh này làm cho bị biến dạng.

Một bộ xương 4000 tuổi đã được tìm thấy ở Ấn Độ chính là bằng chứng khảo cổ học cổ xưa nhất về bệnh hủi. Bộ xương này chỉ còn sót lại cho thấy người này đã bị xã hội ruồng bỏ. Người Hindu thường có truyền thống hỏa thiêu và chỉ có những người không đủ tiêu chuẩn mới bị chôn cất .

Bộ xương của bệnh nhân bị bệnh hủi được chôn ở trong hốc đá và đượ phủ đầy tro đốt từ phân bò. Thời đó, tro từ phân bò được cho là thiêng liêng và tinh khiết nhất.

Những phát hiện khảo cổ học ghê rợn

3. Nghệ sĩ nhào lộn bị hiến tế

Bằng chứng về việc con người bị hiến tế được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới nhưng một số địa điểm hiến tế được các nhà khảo cổ học phát hiện vào năm 2008 dường như đặc biệt hơn. Trong một ngôi nhà ở vùng đất ngày nay, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy những bộ xương người và động vật được sắp xếp một cách kì lạ. Đó là ba bộ xương được nằm cạnh nhau nhưng không hề có đầu.

Nhà khảo cổ dựa trên những thương tổn ở khung xương và sự phát triển quá mức ở khu vực xương và dây chằng thì đã cho thấy rằng một trong những bộ xương đó có thể là của một ngệ sĩ nhào lộn.

Khi nhà đó được tìm thấy chất đầy bụi và bị bỏ hoang sau khi người ta bỏ lại những cơ thể không có đầu ở trong đó khiến cho các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng động vật và những người làm công việc giải trí đã bị đem đi hiến tế hoặc có thể bị sót lại sau một thảm họa thiên nhiên hay là tương tự như vậy.

Những phát hiện khảo cổ học ghê rợn

4. Phát hiện hầm mộ các chiến binh Vikings không đầu

Các công nhân đường sắt ở Dorset County, Anh đã phát hiện ra được một ngôi mội của các chiến bị Viking. Điều kinh hãi nhất đó là những thi thể này đều đã bị chặt đầu.

Ban đầu thì các nhà khoa học khảo cổ đã cho rằng những người này đã bị sát hại. Tuy nhiên, ý kiến đó đã nhanh chóng bị bác bỏ bởi vết cắt rất ngọt và có vẻ như nó được thực hiện từ phía trước chứ không phải là phía sau.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *