Home / Đời sống xã hội / Những tác động của truyện ngôn tình đối với giới trẻ

Những tác động của truyện ngôn tình đối với giới trẻ

 

 

Trong giới trẻ hiện nay, đặc biệt là các bạn nữ đang rầm rộ lên phong trào đọc ngôn tình trên mạng, đặc biệt là truyện ngôn tình trung quốc. xét về một khía cạnh nào đó, truyện ngôn tình cũng mang lại khá nhiều tác dụng, nó giúp cho bạn thư giãn được đầu óc sau những ngày lao động, làm việc mệt mỏi. tuy nhiên hiện nay, đa phần các bạn trẻ thường quá bị sa đà và lạm dụng vào truyện ngôn tình, và có đôi khi các bạn thường đem những tình tiết trong truyện ngôn tình áp dụng vào chính cuộc sống.

slide21

Nhà văn Quỳnh Trang cũng đã nói “ nghiện ngôn tình sẽ biến thái tâm hồn “.  Vì ngôn tình ở mộtgóc độ nào đó được coi là “ độc dược “ khuấy đảo tâm hồn con người. bạn đọc một bộ truyện ngôn tình, đắm đuối đam mê vào nó và đôi khi nghĩ rằng trong cuộc sống của bạn thuwongf xuyên xuất hiện rất nhiều những tình tiết như vậy, bạn cho rằng bạn có thể là nữ chính trong một câu truyện ngôn tình nào đó? Và bạn bắt đầu mơ mộng cuộc sống tràn đầy màu hồng trong ngôn tình mà không chịu nhìn rõ vào thực tế.

Có một lần được trao đổi về tác hại của truyện ngôn tình, cộng đồng editor truyện ngôn tình Trung Quốc đã có những đúc kết rất hài hước dành cho những người bị nghiện và quá lạm dụng vào ngôn tình, đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay như sau :

Ngôn tình thường viết về nhân vật chính là : bạn không phải là người học giỏi – không sao, bạn không quá xinh đẹp – cũng không sao. Bạn chỉ cần phô bày hết sự cá tính của bản thân, gây thù chuốc oán với một anh đẹp trai, tài giỏi, giàu có thì anh ấy sẽ tự đến bên bạn. và thực tế thì các bạn trẻ cũng đang lạm dụng ngôn tình để cho rằng mình chính là một ngôi sao duy nhất, điều này kích thích tính ảo tưởng của rất nhiều bạn nữ trẻ, đặc biệt là lứa tuổi vị thành niên, và  có nhiều bạn cho rằng không cần phải quá cố gắng trong cuộc sống thì may mắn vẫn sẽ đến với các bạn.

Hễ cứ gặp chuyện gì thì cần phải khóc thật nhiều, khóc liên tục thì tạo được nhiều niềm thương xót, nhiều sự ủng hộ của mọi người dành cho bạn, dù bạn làm đúng hay làm sai.

Người xưa thường có câu cách ngôn “ cái tốt phô ra, xấu xa đậy lại “. Nhưng trong ngôn tình thì thường ngược lại, toàn bộ cái tốt đều bị che lại và những tính xấu của bản thân lại được phô bày ra hết mình, và điều này trong mắt của các bạn trẻ lại được gọi là “ có cá tính “. Chính vì vậy mà có rất nhiều bạn trẻ hiện nay lại luôn tìm cách phô bày sự “ có cá tính” của mình ra ngoài xã hội.

Điều này còn chưa kể tới việc hiện nay truyện ngôn tình đang nổi cộm các thể loại, đặc biệt là thể loại “ ngôn tình H” mà thực chất nó chính là truyện sex trá hình.  Và đúng như nhà văn Quỳnh Trang nói, nó sẽ là những “ liều thuốc độc” để đầu độc tâm hồn vốn có của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *