Home / Sức khỏe / Những thói quen tưởng tốt lại hóa xấu

Những thói quen tưởng tốt lại hóa xấu

Có những thói quen tưởng như khá lành mạnh và tốt cho sức khỏe, nhưng thực chất nó lại là thói quen xấu, gây nên những tác hại không ngờ.

1. Uống quá nhiều nước

thoi-quen-khong-lanh-manh

Bạn đã nghe vô số chuyên gia khuyên nên uống nhiều nước mỗi ngày. Tuy nhiên, khi lượng nước vượt qua nhu cầu của cơ thể thì uống nhiều nước lại trở thành một thói quen xấu, làm giảm nồng đồ muối trong máu và có khả năng gây nên những rối loạn đối với các hoạt động của thận.

Chính vì thế, hãy uống nước ở mức độ hợp lý theo nhu cầu của cơ thể, hạn chế nước có gas và thậm chí cả nước đóng chai.

2. Tập luyện vào sáng sớm

Nhiều người có thói quen dậy sớm để đi tập thể dục và cho rằng đây là thói quen lành mạnh, cần phải phát huy. Tuy nhiên, trên thực tế, việc tập luyện vào sáng sớm có thể gây tổn hại đối với hệ miễn dịch và tăng nguy cơ nhiễm trùng do virus, vi khuẩn. Tìm hiểu công dụng tuyệt vời của mật ong hoa cà phê và phấn hoa mật ong trong việc nâng cao sức đề kháng và sức khoẻ con người

Thay vì thức dậy sớm và tập luyện khi cơ thể cần được nghỉ ngơi, các bạn nên dành chút thời gian đầu giờ tối để đi bộ nhanh, như thế sẽ tốt cho sức khỏe hơn đó.

3. Chuyển đổi ăn thực phẩm có ít chất béo

thoi-quen-khong-lanh-manh-3

Thực phẩm ít chất béo sẽ không cung cấp đủ protein và năng lượng cần thiết cho cơ thể. Từ đó, gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Do đó, đừng "giữ dáng" bằng cách loại bỏ hoàn toàn các loại thực phẩm giàu chất béo mà hãy xây dựng thực đơn với sự cân bằng các loại dưỡng chất khác nhau.

4. Chỉ uống nước hoa quả để giảm cân

Chế độ ăn kiêng khắc nghiệt với những cốc nước hoa quả có thể giúp bạn đạt được cân nặng mong muốn, nhưng đồng thời nó cũng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn bởi sự thiếu hụt dưỡng chất.

Do đó, hãy xây dựng chế độ ăn uống khoa học và kết hợp với những bài tập phù hợp nếu muốn duy trì vóc dáng thon gọn./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *