Home / Sức khỏe / Những thực phẩm đẩy lùi nguy cơ dị ứng (P2)

Những thực phẩm đẩy lùi nguy cơ dị ứng (P2)

Thời tiết chuyển mùa là lúc cơ thể dễ dàng bị dị ứng bởi bụi bẩn, nấm mốc, phần hoa, hay dị ứng thời tiết nhất. Để tăng cường sức đề kháng, chống lại nguy cơ dị ứng, hãy tích cực bổ sung những thực phẩm dưới đây:

4. Hành và tỏi

thuc-pham-chong-di-ung4

Hành và tỏi có chứa nhiều quercetin hoạt động như một chất kháng histamin có công dụng chống dị ứng tuyệt vời. Quercetin đồng thời cũng đóng vai trò tương tự như vitamin C, có khả năng ức chế viêm và ngăn chặn các bệnh lý phụ liên quan đến tình trạng viêm do dị ứng, mà điển hình là nghẹt mũi.

Tuy nhiên, do cơ thể khó hấp thu quercetin từ thực phẩm, nên ngoài việc ăn nhiều hành tỏi, bạn cũng có thể bổ sung chất này qua thực phẩm chức năng trong trường hợp dị ứng nghiêm trọng.

5. Bí ngô

thuc-pham-chong-di-ung5

Bí ngô cũng giống như bông cải xanh và các loại rau nhiều lá, đều chứa hàm lượng cao carotenoid, một dạng vitamin A cần thiết để đánh bay các triệu chứng dị ứng. Bổ sung bí ngô vào bữa ăn hằng ngày sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

6. Cà rốt

thuc-pham-chong-di-ung6

Hàm lượng cao beta-carotone trong cà rốt không những có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương, mà còn loại bỏ nguy cơ dị ứng do các tác động ngoài môi trường. Thay vì xào với dầu hoặc ăn sống, bạn nên luộc cà rốt bởi cơ thể sẽ dễ hấp thụ được nhiều vitamin hơn./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *