Home / Sức khỏe / Những thực phẩm đẩy lùi nguy cơ dị ứng

Những thực phẩm đẩy lùi nguy cơ dị ứng

Thời tiết chuyển mùa là lúc cơ thể dễ dàng bị dị ứng bởi bụi bẩn, nấm mốc, phần hoa, hay dị ứng thời tiết nhất. Để tăng cường sức đề kháng, chống lại nguy cơ dị ứng, hãy tích cực bổ sung những thực phẩm dưới đây:

1. Bông cải xanh

thuc-pham-chong-di-ung1

Bông cải xanh có chứa hàm lượng vitamin C cao là thực phẩm vàng để tăng cường sức đề kháng, chống lại nguy cơ bệnh tật, trong đó có dị ứng. Bên cạnh đó, bông cải xanh còn được chứng minh là có thể phòng ngừa viêm xoang nhờ hàm lượng cao carotenoid. 

Cả carotenoid và vitamin C đều là những chất có công dụng tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, giúp phòng ngừa bệnh tật và dị ứng hiệu quả hơn.

2. Cải xoăn

thuc-pham-chong-di-ung2

Cải xoăn là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có khả năng chống dị ứng rất tốt. Tương tự như bông cải xanh, loại rau này cũng chứa hàm lượng lớn carotenoid, một dạng vitamin A có tác dụng cải thiện và làm dịu các triệu chứng dị ứng. 

Theo đó, một số nghiên cứu đã chứng minh, tỉ lệ mắc hen suyễn và dị ứng ở những người tiêu thụ ít vitamin A thường cao hơn so với những người bổ sung đủ vitamin A. Tìm hiểu công dụng tuyệt vời của mật ong hoa cà phê và phấn hoa mật ong trong việc nâng cao sức đề kháng và sức khoẻ con người

3. Cải rổ (collard greens)

thuc-pham-chong-di-ung3

Carotenoid là thành phần chủ yếu của cải rổ. Màu lá càng sẫm thì hàm lượng carotenoid càng cao. Loại rau này cần nầu kỹ khoảng 20 – 60 phút mới có thể đảm bảo các chất xơ à chất dinh dưỡng khác được hấp thụ dễ dàng.

Bạn có thể sử dụng nước rau cải rổ để nấu ăn (các món hầm, súp…) nhằm tối đa hóa lượng chất dinh dưỡng mà cơ thể cần, bởi nhiều loại vitamin trong loại thực vật này tan ra nước trong quá trình đun nấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *