Home / Sức khỏe / Những thực phẩm giúp bổ sung năng lượng nhanh chóng

Những thực phẩm giúp bổ sung năng lượng nhanh chóng

Bạn có thể nhanh chóng bổ sung cho mình nguồn năng lượng thiếu hụt thông qua những loại thực phẩm dễ tìm, dễ mua và cực kỳ hữu hiệu như chuối, dâu tây, trà nhân sâm…

1. Trà nhân sâm

thuc-pham-nguon-nang-luong2

Từ xa xưa, nhân sâm đã được coi là một thần dược đối với sức khỏe con người. Các nghiên cứu hiện đại tiếp tục khẳng định, nhân sam là nguồn chất chống oxy hóa quý của tự nhiên, có khả năng kích thích tăng cường năng lượng và sự tập trung của con người. Theo đó, trà sâm chính là phương thuốc quý giúp làm dịu thần kinh đồng thời bổ sung năng lượng mỗi khi bạn mệt mỏi và cần tăng cường sự tập trung.

2. Chuối

thuc-pham-nguon-nang-luong

Sucrose, fructose, glucose là 3 loại đường tự nhiên cần thiết cho sức khỏe, và nó đều được tìm thấy trong quả chuối. Ngoài ra, trong chuối còn chưa hàm lượng chất xơ khá cao, giúp duy trì đường huyết ở mức ổn định. Chính vì thế, đây là loại quả tuyệt vời cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho bạn.

3. Dâu tây

thuc-pham-nguon-nang-luong1

Trong dâu tây có chứa rất nhiều vitamin và các loại khoáng chất cần thiết như chất xơ, vitamin C, mangan… đồng thời, loại quả này có chứa rất ít calo. Chính vì thế, đây là loại quả cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời, giúp bạn luôn khỏe mạnh. Đặc việt, vitamin C trong dâu tây chính là chất chống oxy hóa hoàn hảo từ thiên nhiên, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *