Home / Sức khỏe / Những thực phẩm không nên kết hợp (p1)

Những thực phẩm không nên kết hợp (p1)

Có rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng khi đứng riêng lẻ, nhưng khi kết hợp với nhau lại sản sinh ra những độc tố gây nguy hại đến sức khỏe của con người. Do đó, hãy chuẩn bị cho mình một vài kiến thức cơ bản để kết hợp các loại thực phẩm một cách an toàn…

 1. Không xào gan lợn với giá đỗ.

gan-xao-gia-do

Theo phân tích của các nhà khoa học, có 2,5mg đồng trong 100gr gan lợn. Nếu xào gan lợn cùng lúc hoặc khoảng thời gian sát nhau với giá đỗ thì lượng vitamin C dồi dào trong giá sẽ bị oxy hóa. Hậu quả là món ăn sẽ mất toàn bộ chất dinh dưỡng từ 2 loiaj thực phẩm này.

2. Không xào, nấu cà rốt/ rau cần với gan động vật

Trong gan động vật có chứa lượng lớn đồng, sắt và các nguyên tố kim loại khác, các ion kim loại này sẽ khiến vitamin C trong cà rốt, rau cần hoặc một số loại rau củ khác bị oxy hóa và mất hết giá trị dinh dưỡng. Bên cạnh đó, cellulose và axit oxalic có trong các loại rau củ này sẽ tác động không tốt đến quá trình hấp thụ sắt của cơ thể. 

3. Không dưa chuột kèm với cà chua

Khi ăn dưa chuột cùng với cà chua hay một số thực phẩm giàu vitamin C khác, men phân giải vitamin C trong dưa chuột sẽ ngăn cản quá trình cơ thể hấp thụ loại vitamin này.

4. Sữa đậu nành và trứng gà:

thuc-pham-khong-ket-hop

Nhiều người có thói quen ăn sáng bằng một quả trứng với một ly sữa đậu nành. Đây là thói quen hoàn toàn phản khoa học. Vì men protidaza trong sữa đậu nanh sẽ kiềm chết protein trong trứng gà, từ đó cản trở hoạt động của hệ tiêu hóa, gây nên hiện tượng đầy bụng, khó tiêu, đi ngoài phân lỏng…

5. Nước cam và sữa bò: 

Nước cam hay các loại nước hoa quả có vị chua khác như bưởi, quýt, chanh… sẽ làm chất cazeine trong sữa bò bị kết dính, gây rối loạn tiêu hóa, khó tiêu. Với trẻ em, uống sữa bò cùng với nước hoa quả chua khác trong thời gian dài sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh methemoglobin với triệu chứng khó thể, tím tái và có nguy cơ tử vong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *