Home / Sức khỏe / Những thực phẩm kỵ rượu bia dân nhậu nên tránh

Những thực phẩm kỵ rượu bia dân nhậu nên tránh

Bản thân rượu bia là những thực phẩm không được khuyến khích sử dụng, nhưng mức độ nguy hại của rượu bia đối với sức khỏe sẽ càng tăng cao khi kết hợp với nhực thực phẩm sau:

1. Các loại hạt

khong-an-lac-khi-uong-ruou-bia

Các quý ông vẫn thường có thói quen vừa nhâm nhi mấy hạt lạc rang vừa thưởng thức cốc bia hơi mát lạnh. Trên thực tế đây là một thói quen cực kỳ nguy hiểm vì các loại hạt thường chứa cholesterol cao, không nên dùng kèm với bia rượu. Nó cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới khẩu vị của bạn.

2. Thức ăn hun khói và chứa chất bảo quản

Những đồ ăn hun khói vầ thức ăn có chất bảo quản như đồ ăn đóng hộp, xúc xích, thịt hun khói… thường chứa nitrosamine và một số loại sắc tố có hại mà khi kết với với rượu bia sẽ làm ảnh hưởng tới họng, gan và là mầm mống gây ung thư.

Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016, xét tuyển hồ sơ các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyền và trung cấp điều dưỡng đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

Ngoài ra, axi amin hữu cơ trong thực phẩm hun khói khi chế biến sẽ sinh ra polycylic hydrocarbon hay benzopyrene khiến người có lượng cồn trong máu cao dễ mắc bệnh về tiêu hóa, thậm chí gây nên u bướu.

3. Cà rốt

khong-an-ca-rot-khi-uong-ruou

Theo các nghiên cứu khoa học, rượu kết hợp với carotene có trong cà rốt sẽ hình thành độc tố trong gan, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. 

4. Khoai tây chiên

Khoai tây chiên hay những thực phẩm chiên khác khi kết hợp với bia rượu sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo, làm tăng nguy cơ béo phì và các bệnh tim mạch.

5. Sầu riêng

Các nghiên cứu khoa học của Đại học Tsukuba (Nhật Bản) đã chỉ ra rằng hàm lượng lưu huỳnh cao trong quả sầu riêng gây ảnh hưởng xấu tới quá trình phân giải rượu. Cụ thể, chiết xuất sầu riêng đã cản trở 70% hoạt động phân giải chất độc aldehyt của các enzym. Do đó, sầu riêng là loại thực phẩm "dân nhậu" cần tuyệt đối tránh xa để đảm bảo an toàn.

Thực tế, bản thân bia rượu đã là những thực phẩm có hại cho sức khỏe. Vì thế, tốt nhất là hạn chế và từ bỏ thói quen uống rượu bia càng sớm càng tốt. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *