Home / Đời sống xã hội / Những thực phẩm “tàn phá” răng của bạn

Những thực phẩm “tàn phá” răng của bạn

Hầu hết mọi người đều biết đến các loại nước ngọt, bánh kẹo không tốt cho răng miệng, nhưng dường như không ai chú ý rằng trong một số loại thực phẩm quen thuộc, bổ dưỡng mà chúng ta thường dùng cũng ẩn nấp các loại đường và axit gây hại cho răng…

thuc-pham-hai-trang

Dưới đây là một số loại thực phẩm đang âm thầm tàn phá răng của bạn:

1. Nước ép hoa quả đóng chai

Hầu hết các loại nước ép hoa quả đóng chai (kể cả những loại được quảng cáo có giá trị dinh dưỡng cao) đều chứa hàm lượng đường lớn. Do đó, khi uống nước ép hoa quả đóng chai, hàm răng của bạn sẽ giống như được "tắm" trong nước đường, lượng đường này sẽ nhanh chòng được vi khuẩn trong miệng "xử lý" và chuyển hóa thành một dạng axit có khả năng ăn mòn mèn răng.

Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng ống hút khi uống nhằm ngăn bề mặt răng tiếp xúc trực tiếp với nước ép hoa quả và đánh răng khoảng 45 phút sau đó.

2. Viên nhai bổ sung Vitamin

Viên nhai bổ sung Vitamin có vị tương tự kẹo gôm là loại thực phẩm không tốt cho răng miệng. Lượng đường được cho vào sản phẩm nhằm giúp người dùng dễ chịu hơn khi nhai chính là nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng sâu răng.

Do đó, bạn nên sử dụng viên uống dạng nén để bổ sung vitamin thay vì sử dụng phương thức "nhai kẹo" này.

Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền và trung cấp y tế Hà Nội đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội trong năm 2016

3. Nước sốt BBQ

Thịt nướng quyện nước sốt barbecue là món ăn mà ai cũng yêu thích. Tuy nhiên, loại nước sốt thơm ngon này lại là hung thủ gây bệnh sâu răng và khiến răng ngả màu.

Nếu muốn thưởng thức món ăn ngon này mà vẫn bảo vệ được răng, bạn có thể phết một lớp sáp dưỡng ẩm lên răng trước khi ăn, nhằm tạo rào chắn giữa men răng với nước sốt, đồng thời đánh răng thật sạch sau khi ăn./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *