Home / Tin tức tổng hợp / Những vấn nạn của sinh viên mới ra trường

Những vấn nạn của sinh viên mới ra trường

Đa phần các bạn sinh viên mới ra trường thường giống như đứng giữa ngã ba đường, việc đi đâu? Làm gì? Thu nhập như thế nào là cả một vấn đề cần quan tâm. Tuy nhiên công việc thì nhiều, sinh viên thất nghiệp cũng rất nhiều nhưng lại có tình trạng sinh viên và nhà tuyển dụng “ không gặp được nhau” . Vậy đâu là vấn đề quan trọng cần chú ý khi bạn đi tìm việc làm ?

images741963_1_da_cap_APGQ

–          Lừa đảo, đa cấp vẫn là vấn đề muôn thủa

Dù bạn đã là sinh viên năm cuối, đã lõi đời trong việc phân biệt mấy công ty đa cấp thì cũng khó tránh khói việc bị va vấp vào một vài đơn vị lừa đảo nào đó. Bằng chứng là việc bạn luôn tìm kiếm công việc trên mạng, truy lùng những thông tin tuyển dụng nhan nhản trên các diễn đàn tuyển dụng. mà chính trên những diễn đàn này lại là “ thiên đường” của các công ty ma.

Bên cạnh đó, cũng có những công ty kinh doanh theo kiểu đa cấp với các hình thức : bán bảo hiểm, kinh doanh truyền thông…. Trên tin tuyển dụng thì thông báo hưởng lương cứng, nhưng khi bạn tới làm việc mới biết là bạn phải bán được sản phẩm, ký được hợp đồng thì mới có lương, mà sinh viên mới ra trường thì bạn tìm đâu được người dám bỏ tiền ra ký hợp đồng bảo hiểm tới mấy chục triệu trong khi họ và bạn cũng chẳng quen biết gì ?

Chính vì vậy nên trước khi tới phỏng vấn một công ty nào đó, bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu cho thật kỹ, tìm địa chỉ, website, cảm thấy yên tâm thì hãy đi phỏng vấn.

–          Kinh nghiệm ? bạn không có ?

2014-07-14-11-04-40

Câu hỏi muôn thủa của các nhà tuyển dụng bao giờ cũng là : kinh nghiệm ? bạn đã có được những kinh nghiệm gì ? bạn có hiểu biết gì về công việc của công ty ? Lúc này bạn đừng bao giờ nói rằng bạn là sinh viên mới ra trường, chưa đi làm nên chưa có kinh nghiệm. Câu trả lời như vậy rất dễ bị mất điểm trước mặt các nhà tuyển dụng. kinh nghiệm ở đây không chỉ là nói bạn đã  từng làm ở công ty nào ? thời gian bao lâu ? công việc là gì ? mà kinh nghiệm ở đây cũng có thể hiểu là bạn đã có hiểu biết gì về kinh nghiệm trong công việc mà bạn muốn ứng tuyển, và bạn đã từng làm gì với những vị trí đó, bạn có tự tin tới bao nhiêu để có thể làm được công việc này?

          Nhảy việc là chuyện thường thấy

Tệ nạn thường xuyên xảy ra của sinh viên mới ra trường chính là hiện tượng nhảy việc, bạn đang làm ở công ty này, thấy có một vấn đề gì đó không hợp với bạn,và thế là bạn lại nghỉ. Hoặc bạn cảm thấy công ty không đáp ứng được nguyện vọng, yêu cầu của bạn nên bạn nghỉ.

Hiện nay có một số nhà tuyển dụng cũng rất ngại nhận hồ sơ của sinh viên mới ra trường, vì không tin tưởng được độ “ chung thủy” của bạn đối với công ty. Chính điều này cũng khiến cho sự tin tưởng của nhà tuyển dụng đối với bạn phai nhạt đi rất nhiều.

Sinh viên mới ra trường quả thật có rất nhiều khó khăn, nhưng không có nghĩa lúc nào bạn cũng đều gặp phải những khó khăn như vậy. một trong những yếu tố để thành công trong công việc chính là sự kiên trì, bền bỉ hoàn thành được mục tiêu bản thân đề ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *