Home / Cẩm nang cuộc sống / Những vật không nên để đầu giường ngủ

Những vật không nên để đầu giường ngủ

Theo như các chuyên gia về phong thủy thì phòng ngủ và đầu giường ngủ là nơi đại kị đối với việc bố trí đồ đạc lung tung. Nó không chỉ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ, các đồ vật đặt ở đầu giường còn khiến cho cuộc sống của bạn  khó có lúc bình yên.

Dao, kiếm đồ sắc nhọn

Những vật này thường tượng trưng cho tà khí, mang tới điềm báo về sự chết chóc , tang tóc. Có rất nhiều chuyên gia phong thủy đã cho rằng : dao, kiếm thường mang theo bên mình sát khí rất nặng cho nên nếu như để ở đầu giường thì bạn có thể bị nặng đầu,chóng mặt , và gặp ác mộng khi ngủ. Chúng sẽ khiến cho bạn luôn gặp áp lực ở trong công việc, làm ảnh hưởng tới các mối quan hệ bởi vì người luôn đằng đằng sát khí.

dau-giuong-co-nhung-thu-nay-vua-ton-tho-vua-song-khong-yen

Di ảnh người quá cố

Đầu giường ngủ không được đặt di ảnh người quá cố bởi vì rất dễ bị bóng đè, mộng mị. Những người yếu bóng vía hoặc là đang có vấn đề gì về sức khỏe thì càng phải nên cẩn thận với cách sắp xếp này bởi vì chúng có thể khiến cho thể trạng của bạn thêm phần mệt mỏi do âm khí vây xung quanh. Tốt nhất là nên đặt di ảnh người quá cố ở một chỗ được đặt để thờ riêng và cần có sự tôn nghiêm cần có .

Những vật không nên để đầu giường ngủ

Gương

Trong phong thủy, gương là đồ vật có chứa nhiều yếu tố nhạy cảm nhất. Nếu như đặt gương ở đầu giường thì bạn sẽ dễ dàng gặp phải ác mộng, bị bóng đè. Chưa dừng lại ở đó, chiếc gương sẽ phản chiếu thêm về hình ảnh từ đầu xuống chân khi bạn đặt ở đầu giường, sinh ra cảm giác bất an, lo sợ cho người ngủ ,kể cả lúc đang say giấc. Đó chính là lý do bạn thường cảm thấy bị nhức đầu và chóng mặt vào sáng hôm sau.

Búp bê

Theo như truyền thuyết của Châu Âu thì búp bê là hiện thân của những cô bé gái xấu số. Chính vì thế, những con búp bê này thường ẩn chứa nhiều điềm báo không lành, đặc biệt là khi chúng có một khiếm khuyết ở trên cơ thể. Có nhiều người tin rằng, khi đặt một con búp bê bị sứt mẻ một phần cơ thể hoặc là gương mặt có nét kì dị thì sẽ dẫn tới nhiều hiện tượng rất đáng sợ, trong đó có cả mộng du.

Những vật không nên để đầu giường ngủ

Bể cá hoặc tranh sơn thủy

Có nhiều gia đình thường bố trí hồ cá hoặc là các tranh phong thủy ở ngay giường ngủ để tạo cảnh quan và cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, đó là điều hết sức đại kị bởi vì chúng thuộc nước, khi đặt ở đây thì nó mang hành thủy, làm ảnh hưởng xấu tới gia chủ lẫn sức khỏe và tài lộc.Chúng khiến cho bạn dễ bị hiểu lầm, bất hòa và tình cảm gia đình dễ rạn nứt.

Những vật không nên để đầu giường ngủNhững vật không nên để đầu giường ngủ

Tránh đặt bể cá nơi đầu giường vì sẽ ảnh hưởng đến tình cảm gia đình.

Ông bà ta thường hay có câu "có thờ có thiêng có kiêng có lành". Vì thế hãy lưu ý khi trang trí phòng ngủ để luôn có được giấc ngủ ngon cùng với tâm thái an yên, vui vẻ bạn nhé !

Với những điều trên, các bạn cần chú ý hơn nữa để không bỏ những vật trên đây ở đầu giường nhé, vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe cùng vận khí của cả gia đình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *