Home / Cẩm nang cuộc sống / Những việc nên làm trước bữa sáng hàng ngày

Những việc nên làm trước bữa sáng hàng ngày

Uống nước, tập luyện, tắm, ngồi thiền… đều là những việc nên làm trước bữa sáng để cải thiện sức khỏe, tăng cường sinh lực cho ngày mới với tinh thần thoải mái, sảng khoải hơn.

Bữa sáng đóng một vai trò có thể nói là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người, đây là điều mà bất cứ ai cũng đã thuộc nằm lòng. Tuy nhiên, những thói quen sinh hoạt, vận động xung quanh bữa sáng mang lại lợi ích cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. 

Có rất nhiều việc, nhiều thói quen nên làm trước bữa sáng sẽ phát huy được công dụng của nó một cách hiệu quả hơn. Những việc làm, thói quen này sẽ giúp bạn tạo nên một nguồn năng lượng dồi dào để khởi đầu ngày mới với tinh thần thoải mái, phấn chấn.

Dưới đây là một số việc nên làm trước bữa sáng mà bạn cần ghi nhớ và áp dụng thường xuyên:

1. Uống nước trước bữa sáng

viec-nen-lam-truoc-bua-sang

Uống một cốc nước trước bữa sáng, ngay sau khi thức dậy là một thói quen tốt bạn nên rèn luyện cho chính mình nếu muốn cải thiện sức khỏe. Bạn có thể sử dụng trực tiếp một cốc nước lọc, hoặc có thể dành chút thời gian để thưởng cho mình một ly nước giàu dinh dưỡng được phối hợp nhiều hương vị khác nhau.

Một cốc nước ấm pha chút chanh, mật ong hoặc cho thêm gừng, nghệ được coi là lý tưởng nhất để chào đón ngày mới của bạn.

2. Co duỗi cơ thể trước bữa sáng

Sau khi thức dậy, uống nước và vệ sinh răng miệng xong, bạn hãy dành chút thời gian để thực hiện một vài động tác co duỗi cơ thể. Mặc dù đều là những độc tác nhẹ nhàng thôi, nhưng những lợi ích mà nó mang lại thì không nhỏ chút nào.

Co duỗi cơ thể giúp giãn gân cốt, kích thích hệ tuần hoàn và để cơ thể có thời gian làm quen, thích ứng với những hoạt động sắp diễn ra liên tục trong cả ngày.

3. Tập luyện

Nếu bạn là một người yêu thể dục thể thao, hãy tập luyện vào buổi sáng, trước khi ăn sáng. Bởi việc tập luyện sau khi ăn no có thể khiến hệ tiêu hóa của bạn bị ảnh hưởng tiêu cực, nó cũng khiến cơ thể nặng nề và cản trở việc thực hiện các bài tập của mình

4. Tắm trước bữa sáng

Nhiều người có thói quen tắm vào buổi sáng rồi mới đi làm. Phải khẳng định rằng tắm vào buổi sáng là một thói quen tốt, thậm chí còn được đánh giá cao hơn tắm vào buổi tối.

viec-nen-lam-truoc-bua-sang2

Tuy nhiên, việc này cần phải được thực hiện trước bữa sáng thì mới có thể phát huy được ích lợi của nó. Ngược lại, tắm sau bữa ăn sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới hệ tiêu hóa của bạn.

5. Thiền trước bữa sáng

Thiền là thói quen rất tốt, giúp tâm tịnh, trí minh. Thực hiện thiền vào buổi sáng sẽ giúp cho tinh thần được thư giãn, trí tuệ trở nên sáng suốt hơn và giúp bạn tập trung hơn trong công việc của mình.

6. Chơi với vật nuôi

Nhiều người lo ngại vật nuôi sẽ gây bệnh cho con người bởi lông của chúng nhiễm nhiều vi trùng, vi khuẩn. Những xét ở góc độ tâm lý, vật nuôi lại mang đến rất nhiều lợi ích. Thậm chí, nhiều nghiên cứu khoa học còn khẳng định, chơi với vật nuôi giúp phòng ngừa và điều trị tự kỷ ở trẻ em rất hiệu quả.

Nếu bạn có nuôi một vài chú thú cưng xinh xắn, hãy dậy sớm hơn một chút và dắt chúng đi dạo vào buổi sáng. Việc này vừa là giúp chúng "giải quyết nhu cầu" vệ sinh cá nhân, đồng thời cũng khiến tâm trạng của bạn được cải thiện tốt lên rất nhiều.

7. “Yêu”

Nghe có vẻ như có điều gì đó không ổn, bởi "yêu" là một hoạt động động riêng tư, cần sự kín đáo, vì thế thích hợp với buổi tối, khi bóng đêm bao phủ nhiều hơn.

Tuy nghiên, một nghiên cứu lại chỉ ra rằng, "yêu" vào buổi sáng có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái cả ngày. Do đó, "yêu" cũng là một việc nên làm trước bữa sáng mà có lẽ bạn cần điều chỉnh thói quen sinh hoạt của mình để cải thiện sức khỏe, tinh thần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *