Home / Giải trí / Nói về vẻ đẹp của phụ nữ

Nói về vẻ đẹp của phụ nữ

Trong xã hội hiện nay, vẻ đẹp của phụ nữ thường được coi trọng rất nhiều. thậm chí cả khi bạn muốn làm một việc j đó, vẻ đẹp bề ngoài của bạn tốt đã là một cơ hội nghiêng về phái bạn rồi. chính vì vậy mà chị em phụ nữ luôn cần phải không ngừng làm mới bản thân, để mình có thể đẹp hơn trong mắt mọi người

 

Sinh ra là phụ nữ, chúng ta mang trên mình sứ mệnh điểm tô trái đất bằng nét đẹp tự nhiên của mình. Giả tạo một chút bằng ít mỹ phẩm và chút chút dao kéo ở một chừng mực nào đó cũng có thể chấp nhận được luônXã hội ngày càng tân tiến, và " Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" dần dần được cải biên thành "Tốt gỗ và tốt cả nước sơn. " theo lý lẽ phù hợp nhu cầu hướng đến Chân – Thiện – Mỹ của loài người.

373811_286068711433900_828029037_n

Đầu tiên là chuyện đẹp. Bao nhiêu đó cũng đủ tiêu tốn rất nhiều thời gian và tâm huyết của phụ nữ. Không giống như đàn ông, vẻ đẹp được phân bố đồng đều theo thời gian, đàn ông mới lớn có vẻ đẹp của mới lớn, trưởng thành có vẻ đẹp của trưởng thành, và trung niên còn có nét hấp dẫn chết người của tuổi trung niên. Đàn ông càng lớn sự lựa chọn không hề ít đi nhưng với phụ nữ thì ngược lại. Vẻ đẹp của phụ nữ chỉ tập trung từ độ 16-36 là đã thấy hao hụt đi khá nhiều. Bước sang độ tuổi 40 thì hầu như tuổi xuân đang dần rời xa đối với chị em phụ nữ , thậm chí là cả những người được cho là “ nữ hoàng sắc đẹp” cũng không thể tránh ngoài quy luật của tự nhiên. Nên phụ nữ thường ở kỳ xuân sắc nhất là phải đẹp. Mà làm đẹp thật kỳ công, từ quần áo, giày dép, tóc tai, mắt mũi miệng phải tỉ mỉ để ý, Người vô tâm lắm cũng mất chừng gần nửa tiếng mỗi ngày để bận tâm những khoản lặt vặt đó. Người cầu kỳ hơn với chuyện bộ đồ này phải phối với đôi giày kia và đi kèm chiếc vòng nọ thì mất nhiều thời gian hơn nữa. Rồi phải thơm tho, phải sạch sẽ, đi đứng thẳng thớm. Bao nhiêu là chuyện. Bới vậy, phụ nữ đôi khi không thể gánh vác quá nhiều thứ trong xã hội cũng kệ đi. Mình có nghĩa vụ làm đẹp cho đời mà.

 

Sau khi đã được công nhận (hoặc tự thỏa mãn) là mình xinh đẹp dễ thương rồi thì  lại phải lo nghĩ tới chuyện tạo phong thái. Phụ nữ đẹp mà cười ha ha hô hô ở đám đông là chuyện vô cùng khôi hài. Trừ khi có chuyện buồn cười đến mức không chịu nổi thì chấp nhận được. Mặt mũi tỉnh táo. Những thứ không biết thì hỏi từ tốn, hoặc im lặng lắng nghe. Chửi bậy đúng nơi, đúng chỗ và đúng người. Cư xử hòa nhã hoặc nếu không có khả năng hòa hợp tốt thì ít nhất nên biết cười cười lúc người ta nói. Tóm lại là dịu dàng. Dịu dàng là rất tốt. Cá tính thì cũng tốt. Nhưng miễn đừng hung hãn như cái cô vận đồ công sở đen, búi tóc cực sang trọng, đi đôi giày cao gót 10 phân uyển chuyển lại bị đặt trong bối cảnh mặt nhăn mày nhó, miệng rủa xả ỏm tỏi như sắp ăn thịt người ta đến nơi chỉ vì cô bán hàng lỡ đưa nhầm nước xả vải thay vì nước rửa bình sữa cho con. Và trong khi cái cô gái tội nghiệp ấy quỳ xuống van xin thì chị kia vẫn thản nhiên chửi rủa một cách hăng say. Đó là clip mà người viết thấy đau lòng ghê gớm. Chỉ kéo dài có hơn một phút nhưng mọi vẻ đẹp mà cả hai người phụ nữ ấy cất công xây dựng mấy chục năm nay đều sụp đổ hết. Và cả hai người, một người phụ nữ quyền quý với phục sức đắt tiền nhưng lại chửi rủa hung hãn trước một kẻ yếu thế hơn mình, một cô gái trẻ mặt mũi xinh xắn sáng sủa nhưng sẵn sàng không suy nghĩ và dễ dàng quỳ gối trước một người chẳng phải cha mẹ thánh thần gì ấy. Cả hai người đều đánh rơi cái gọi là fabulous của mình. Ngay lập tưc. Trong một phút.

Đại loại, phụ nữ mình gần gần như siêu nhân vậy. Vừa phải đẹp với một đống tiêu chuẩn do đàn ông và chính bản thân mình đề ra. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *