Home / Cẩm nang cuộc sống / Nước đá có thể giúp bạn đánh bay mỡ thừa

Nước đá có thể giúp bạn đánh bay mỡ thừa

Nước đá vốn được dùng như một phương thức giải khát và hạ nhiệt trong những ngày thời tiết oi bức và đôi khi nó cũng là một yếu tố giúp đồ ăn, thức uống ngon hơn. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng, nước đá còn có công dụng giảm mỡ thừa rất hiệu quả.

giam-can-bang-nuoc-da

Theo đó, nguyên lý hoạt động của phương pháp giảm cân bằng đá lạnh là khi nhiệt độ nước dưới 0 độ C sẽ kích thích các cơ quan trong cơ thể hoạt động nhiều hơn để điều hòa lại thân nhiệt, nhờ đó thúc đẩy hoạt động đốt cháy mỡ thừa. Nói một cách dễ hiểu, nước đá có công dụng kích thích cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn nhằm điều hòa thân nhiệt.

Bạn có thể thực hiện pháp tính sau để hiểu rõ hơn nguyên lý hoạt động của phương pháp này:

– Nhiệt độ nước đá ước tính là 0 độ C

– Nhiệt độ bình thường của cơ thể là 37 độ C

– Để tiêu hao 1gram nước lạnh, cơ thể phải "chi ra" 1 calo. Như vậy, bạn có thể tính được cơ thể sẽ tiêu hao bao nhiêu calo tương đương với lượng nước lạnh đã tiếp nhận. Chẳng hạn, nếu bạn uống 0,5 lít nước lạch thì cũng đồng nghĩa với việc cơ thể phải tốn 500 calo để tiêu thụ lượng nước lạnh đó.

Chính vì thế, hãy uống nước lạnh thường xuyên hơn để đốt cháy calo, lấy lại vóc dáng thon gọn và lại rất tốt cho da. 

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng phương pháp này, bởi nó có thể khiến răng miệng và họng của bạn bị tổn thương. 

Ngoài uống nước lạnh, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp chườm đá lạnh lên vùng nhiều mỡ thừa để kích thích cơ thể giải phóng calo, thúc đẩy quá trình đốt cháy calo; đồng thời giúp da săn chắc, mịn màng và chống lại các dấu hiệu lão hóa hiệu quả./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *