Home / Tin tức tổng hợp / Nước ép hoa quả khiến hàm răng của bạn “già nua”

Nước ép hoa quả khiến hàm răng của bạn “già nua”

Hoa quả luôn được cho là thực phẩm tốt và an toàn đối với sức khỏe của con người, kể cả những bà bầu với cơ thể cực kỳ nhạy cảm. Tuy nhiên, lại có những chuyên gia khẳng định rằng, nước ép hoa quả có thể gây nên những hậu quả không tốt đối với sức khỏe răng miệng.

nuoc-ep-hoa-qua-hai-rang

Theo đó, nha sĩ Uchenna Okoye – người đại diện cho Oral-B đến từ London mới đây đã đưa ra lời cảnh báo rằng các loại nước ép hoa quả đang là nguyên nhân làm gia tăng các vấn đề về răng miệng. Cụ thể là lượng axit và đường quá lớn trong nước ép hoa quả có khả năng làm "xói mòn" men răng.

Trên thực tế, các quan điểm trước nay đều cho rằng hoa quả rất tốt và an toàn với sức khỏe của con người bởi chúng bổ sung chất xơ, giảm thiểu sự thiếu hụt vitamin, từ đó thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa và cải thiện đường ruột.

Tuy nhiên, vị nha sĩ nổi tiếng này lại ngăn cản và cho rằng men răng sẽ bị bào mòn bởi lượng nước ép hoa quả quá lớn. Những người sử dụng nhiều nước ép hoa quả sẽ phải đối mặt với nguy cơ hàm răng sứt mẻ, ngắn đi và già hơn so với tuổi thực. Điều này hoàn toàn trái ngược với mong muốn trẻ ra của những người dùng nước hoa quả. Nói cách khác, da của bạn sẽ đẹp hơn, cơ thể của bạn sẽ giàu sức sống hơn, nhưng hàm răng của bạn chính là cái giá phải trả cho sự khỏe – đẹp lên đó.

Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm chứng điều này, vì khi bạn dùng nhiều nước ép hoa quả 1 thời gian dài, bạn sẽ cảm nhận được răng mỏng đi, mềm hơn và trở nên nhạy cảm với thực phẩm ngọt và đồ ăn, thức uống lạnh.

Do đó, hãy ăn nhiều rau hoặc sử dụng ống hút khi uống nước ép hoa quả để bảo sức khỏe răng miệng./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *