Home / Tin tức tổng hợp / Phẩm chất của người quản lý giỏi

Phẩm chất của người quản lý giỏi

Người quản lý trong mỗi công ty đều có thể đến rồi đi nhưng người quản lý giỏi luôn được trọng dụng và ưu ái. Giá trị của người quản lý tốt hay kém được xác định thông qua hiệu quả làm việc của bạn. Một người quản lý giỏi không ngừng truyền cảm hứng cho nhân viên để họ thực hiện tốt công việc của mình và việc giữ lòng trung thành của họ. Những phẩm chất lãnh đạo đóng vai trò quan trọng với người quản lý. Vậy họ cần những gì ?

nguoi-quan-ly-gioi-4

1. Cách giao tiếp

Bạn nên giao tiếp rõ ràng với phong cách chuyên nghiệp và thực hiện thường xuyên. Nhân viên luôn muốn nhận được từ người quản lý cách nhận định, đánh giá họ một cách chính xác và dễ nghe nhất. Để đưa ra được những nhận định chính xác như vậy thì người quản lý giỏi phải hiểu rõ về tổ chức của mình và đánh giá chính xác từng tiến độ của công việc.

Thường xuyên theo dõi quá trình làm việc và thành quả của công ty thông qua phần mềm quản lý nhân sự hay những  báo cáo mà cấp dưới cung cấp, đôi khi bạn cần theo dõi sát thực tế làm việc của nhân viên.

 Khi mà mọi thứ đang vận hành  thuận lợi thì hãy đánh dấu những điều đang thực hiện và chia sẻ với mọi người về thành công. Nếu có vấn đề phát sinh, thì bạn hãy xem xét các nguy cơ tiềm ẩn bằng cách trao đổi với nhân viên về những gì bạn quan tâm. Bạn nên nhớ rằng, giao tiếp là công cụ truyền cảm hứng và tạo động lực đồng thời còn có thể giúp nhận diện và giải quyết các những rắc rối.

2. Sự ghi nhận

Khi mọi thứ trong công ty vẫn đang tiến triển tốt đẹp thì bạn hãy cho mọi người biết đến điều đó sớm và thường xuyên. Ghi nhận với những nhân viên có hiệu quả làm việc tích cực và có đóng góp lớn cho công ty. Bạn cần khuyến khích các thành quả nổi trội và hiệu suất bền vững, bằng cách hãy cho nhân viên biết rằng bạn đang đánh giá cao những nỗ lực hết mình của họ.

3. Cách tin tưởng

Hãy học cách tin tưởng nhân viên của mình. Người quản lý có lòng tin vào nhân viên là những người có khả năng và có trách nhiệm trong việc khuyến khích sự tự chủ. Ngoài ra khi đó họ lại tạo ra một ý thức công đồng mạnh mẽ thông qua các hoạt động trong công ty.

Thiết lập sự tin tưởng và tạo ra môi trường làm việc tích cực, an toàn bằng thái độ giao tiếp hai chiều, cởi mở và chân thành nhất. Bạn hãy luôn tin tưởng rằng nhân viên của bạn sẽ đáp ứng được các mục tiêu đề ra và thậm chí hiệu quả vượt xa mong đợi, khi họ được làm việc trong một môi trường an toàn và được hỗ trợ từ nhiều phía.

Ngoài ra muốn quản lý nhà hàng tốt và luôn phát triển bạn thì người quản lý cũng cần có những tố chất này và có những công cụ hỗ trợ như phần mềm quản lý nhà hàng….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *