Home / Đời sống xã hội / Rùng mình với những gốc cây dày đặc bướm

Rùng mình với những gốc cây dày đặc bướm

Phía Tây đảo Rhodes ở Hy Lạp may mắn sở hữu một thung lũng là nơi sinh sống của hàng ngàn con bướm hổ Jersey quý hiếm. Những người được chứng kiến tận mắt hình ảnh hàng ngàn con bướm bám dày đặc trên thân cây chắc chắn sẽ không khỏi rùng mình.

Thung lũng bướm kể trên có tên gọi Petaloudes, nằm ở phía tây của hòn đảo Rhodes, cách thành phố khoảng 25 km. Petaloudes là ngôi nhà chung của hàng ngàn con bướm hổ Jersey. Khoảng cuối tháng 5, khi mùa mưa kết thúc cũng chính là thời điểm đàn bướm lại tụ tập về đây sinh sản. Chúng đậu kín trên những thân cây, cành, lá, dày đặc như tấm thảm.

buom-ho-bam-tren-than-cay

Loài bướm này sẽ dành cả mùa hè để sống trong môi trường mát ẩm của thung lũng. Sau đó, vào những tuần cuối của tháng 8 và tháng 9, chúng bắt đầu hoạt động giao phối. Đến mùa mưa, chúng di chuyển sang vùng Địa Trung Hải để sinh nở. Những con sâu bướm sẽ ăn lá cây tại vùng Địa Trung Hải, sau đó chúng nở ra thành bướm và rồi lại quay về thung lũng Petaloudes. 

buom-ho-bam-tren-than-cay1

buom-ho-bam-tren-than-cay2

Được biết, loài bướm hổ Jersey bị hương thơm ngọt ngào của loài cây Oriental Sweet gum trong thung lũng đặc biệt thu hút. Chính vì thế, trên loài cây này lúc nào cũng có số lượng bướm vô cùng lớn đang bám chặt.

buom-ho-bam-tren-than-cay3

Hiện tại, thung lũng bướm đang mở cửa cho khách tới tham quan. Tuy nhiên, số lượng khách tới ngày một đông đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của chúng. Rất nhiều con bướm đã bị chết vì kiệt sức do bị du khách làm giật mình và cố bay đi khi chưa kịp bổ xung năng lượng.

Chính vì thế, những người phụ trách đã khuyến cáo du khách không nên gây ồn khi tới thăm thung lũng bướm, tránh làm xáo trộng hay ảnh hưởng tới môi trường sống của loài bướm quý hiếm này./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *