Home / Uncategorized / Saigon Heat ngược dòng giành chiến thắng ngoạn mục tại Thủ đô

Saigon Heat ngược dòng giành chiến thắng ngoạn mục tại Thủ đô

Trận thi đấu thứ 3 và 4 trong khuôn khổ giải VBA đã diễn ra với những kịch tính không kém loạt trận đầu tiên. Chiến thắng dành cho những đội thi đấu hay hơn đó là Saigon Heat và Danang Dragons.

Như đã dự đoán từ trước, “chảo lửa” Bách Khoa hôm qua đầy ắp những fan hâm mộ trái bóng cam. Cũng như đáp lại sự nhiệt tình của người hâm mộ hai trận đấu của ngày hôm qua diễn ra cực kỳ sôi nổi. Liên tục là những tình huống ăn miếng trả miếng, rất nhiều những cú ném 3 điểm được thực hiện từ Khoa Trần, Tiến Công, Hán Minh, Thành Đạt,. trong nửa game đầu Hanoi Buffaloes là đội chiến ưu thế hơn khi dẫn trước với tỷ số 21-14.

Saigon Heat ngược dòng giành chiến thắng ngoạn mục tại Thủ đô 5
Sau thời gian hai đội hội ý, các cầu thủ Saigon Heat có dấu hiệu chững lại và để đối thủ có một chuỗi lên 15 điểm liên tiếp với 6/9 cú ném 3 điểm thành công để dẫn đối thủ 20 điểm sau khi kết thúc hiệp thi đấu đầu tiên. cũng rất bất ngờ với Hanoi Buffaloes khi thông thường tỷ lệ ghi điểm tại hiệp 1 của họ là rất thấp.

Saigon Heat khởi đầu hiệp 2 với cú ném 3 của Trần Đăng Khoa. Các chú trâu thủ đô là những người chủ động giảm nhịp độ của trận đấu khi mắc đến 8 lỗi turnovers khiến khoảng cách điểm giữa hai đội chỉ còn lại 7 điểm khi hiệp 2 kết thúc.

Saigon Heat ngược dòng giành chiến thắng ngoạn mục tại Thủ đô 1
Hà Nội Buffaloes đã có một hiệp thi đấu không hiệu quả sau giờ nghỉ .Chỉ chờ có thế Saigon Heat đã tận dụng cơ hội và vươn lên dẫn ngược lại. Câu hỏi mà các fan Hanoi Buffaloes xôn xao tại sân Bách Khoa khi hiệp 3 kết thúc với tỷ số 66-70 là: “Stefan Nguyễn đang bị làm sao ? tại sao anh vẫn chưa được vào sân ?”.

Tavarion Nix, Dư Minh Anh và Mr.Wiggle là những cầu thủ thi đấu ổn định nhất thâm chí phải nói là xuất sắc trong hiệp 4. Tuy đội chủ sân Bách Khoa có những tình huống đáp trả từ phía Đạt doc và Vincent Nguyễn, nhưng những “cánh én” nhỏ nhoi không thể làm nên một mùa xuân cho Hanoi Buffaloes lúc này. Các chú trâu thủ độ đã chịu khuất phục trước “Ông Ba Mươi” với tỷ số chung cuộc là 96-82. MVP của trận chiến Nam Bắc là Tavarion Nix với 32 điểm, 15 rebounds, và 4 assists, Khoa “xù” được coi là cầu thủ chơi hay thứ 2 với 24 điểm, 6 rebounds và 5 assists. Mike Bell vẫn thi đấu tốt với 14 điểm, 17 rebounds, 6 assists và 3 blocks . Cùng với đó là lần lượt 19 cùng 16 điểm của Tiến Công và Đạt Doc nhưng nó không thể mang lại niềm vui sau trận đấu cho các “farmers” ngày hôm nay.

Saigon Heat ngược dòng giành chiến thắng ngoạn mục tại Thủ đô 4
Sau khi dẫn trước với khoảng cách là 20 điểm tại hiệp đấu đầu tiên, các chiến binh thủ đô dường như đã không còn là chính mình và để thua một cách khó hiểu tại game đấu này. Với đội hình trẻ có tốc độ, lại thêm kinh nghiệm của Mr.Wiggle, “Ông Ba Mươi” đã có một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục để có được chiến thắng thứ 2 liên tiếp tại regular season năm nay . Hanoi Buffaloes thiếu vắng Stefan Nguyễn và nhận trận thua đầu tiên bộc lộ ra khá nhiều điểm yếu chắc chắn sẽ làm đau đầu HLV Todd Purves. Dù sao chặng đường VBA vẫn còn rất dài và chúng ta sẽ cùng chờ đợi sự bùng nổ của cả hai đội trong những trận đấu tới.

Saigon Heat ngược dòng giành chiến thắng ngoạn mục tại Thủ đô 3
trận đấu Danang Dragons và Hochiminh City Wings diễn ra cùng ngày cũng rất kịch tính. Hoàn toàn trái ngược với phong độ tài vòng pre-season, Wings đã đập tan nghi ngờ về khả năng bị loại tại Regular season của mình, dù Corey Cilia chưa ra sân thi đấu. MVP gọi tên một trong những trụ cột của Danang Dragon, đó là Chris Dieker với 27 điểm, 19 rebounds và 2 blocks, anh đã giúp rồng sông Hàn có được chiến thắng đầu tiên tại VBA 2018. Sức mạnh của bộ đôi Dieker-Allmon vẫn là nòng cốt của cựu vương VBA 2016. Tuy vẫn chưa có được trận thắng đấu tiên của mình, nhưng với phong độ trong khoảng thời gian gần đây, các đội bóng vẫn sẽ phải dè chừng “anh hai đại bàng”.

Xem thêm:

Cách tính điểm trong bóng rổ

Cách tính điểm bóng rổ

Giáo trình bóng rổ

 

T.L

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *