Home / Tin tức tổng hợp / Sốc với trường hợp bé gái bị đạn bắn xuyên cổ trước cửa nhà

Sốc với trường hợp bé gái bị đạn bắn xuyên cổ trước cửa nhà

Mới đây, một bé gái 12 tuổi đã phải nhập viện cấp cứu vì bị đạn bắn trúng cổ khi đang ngôi chơi trong sân nhà.

Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) mới đây đã tiếp nhận một bệnh nhi 12 tuổi được địa phương chuyên lên trong tình trang bị "dị vật" mắc trong cổ. Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy vùng cổ của bệnh nhi có dị vật nằm ở vị trí rất sâu, sát với đốt sống.

be-gai-12-tuoi-bi-dan-ban-xuyen-co

Theo đó, bệnh nhi này tên là Hoàng Thị Thảo (ngụ tại tỉnh Đắk Nông). Theo lời ba của bé Thảo là Hoàng Đức Lâm thì vợ chồng anh đang làm trên rẫy, đột nhiên nghe tiếng con kêu khóc thảm thiết nên chạy về và rất hoảng hốt khi thấy áo con ướt đẫm máu. 

Ngay sau đó, vợ chồng anh đã đưa cháu tới bệnh viện rồi được bệnh viện địa phương chuyển lên bệnh viên Nhi đồng 1. 

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ đã quyết định thực hiện phẫu thuật lấy dị vật. Cuối cùng, sau 4 giờ phẫu thuật, dị vật là một viên đạn dạng bi xe đạp có kích thước 4mm đã rỉ sét (thường dùng cho súng săn tự chế) đã được lấy ra an toàn. 

Cũng theo bác sĩ Linh, may mắn cho cháu Thảo là đường đi của viên đạn không gây ảnh hưởng đến các bộ phận quan trọng. Việc lấy viên đạn ra đã giúp bệnh nhi thoát khỏi nguy cơ áp xe, nhiễm trùng, hoại tử.

Sức khỏe của Thảo hiện cũng đang hồi phục khá tốt. Theo lời kể của cháu thì khi đang ngồi chơi trong sân nhà thì nghe tiếng “phực”, sau đó vùng cổ bên trái đau đớn dữ dội, máu trào ra. Vì đau và hoảng sợ nên bé đã la khóc. 

Được biệt, gia đình bệnh nhi Thảo sống ở gần rừng, nên nhiều khả năng cháu Thảo đã bị dính "đạn lạc" của những kẻ đi săn trộm trong rừng./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *