Home / Đời sống xã hội / Tại sao bạn không nên đặt báo thức bằng điện thoại di động?

Tại sao bạn không nên đặt báo thức bằng điện thoại di động?

Chiếc đồng hồ báo thức đã bị chúng ta vô tình lãng quên bởi tính năng hẹn giờ được tích hợp sẵn trong điện thoại. Tuy nhiên, thói quen đặt báo thức bằng điện thoại di động chẳng không những tiện ích như bạn tưởng mà còn dẫn tới những hệ lụy không tốt cho sức khỏe và tinh thần.

Dưới đây là một vài lý do khiến bạn phải cân nhắc tới việc sắm ngay một chiếc đồng hồ báo thức thay vì dùng điện thoại di động:

1. Lý do thứ nhất

Thông thường, khi đã mang điện thoại lên dường thì hầu như tất cả mọi người đều dành ra vài phút để nhìn chằm chằm vào màn hình phát sáng trong khoảng vài phút trước khi ngủ. Theo đó, hầu hết các bác sĩ thần kinh và các chuyên gia đều khuyến cáo về tác hại của ánh sáng phát ra từ màn hình của các thiết bị điện tử đối với chất lượng giấc ngủ của con người.

Nếu bạn muốn một giấc ngủ ngon và tinh thần sảng khoái, hãy tránh xa màn hình điện thoại và cả vi tính, tivi… ít nhất 1 tiếng trước khi đi ngủ, tránh gây hại cho thị lực và làm não bộ bị kích thích.

2. Lý do thứ 2

dien-thoai-di-dong-bao-thuc

Nếu bạn dùng điện thoại để bảo thức, có nghĩa bạn sẽ đặt nó ở tầm với của mình. Điều đó dẫn tới việc "sà đà" vào các ứng dụng trên điện thoại ngay khi vừa thức dậy, thậm chí ngay cả khi bạn chưa kịp đánh răng. Việc này khiến bạn tiêu tốn thời gian không cần thiết và trở nên vội vã vào mỗi buổi sáng để kịp giờ làm, dù bạn đã đặt báo thức để dậy sớm. -> Xem thêm về trung tâm day thanh nhac và học hát chuyên nghiệp Sao Việt tại Hà Nội

3. Lý do thứ 3

Theo khảo sát, hầu hết những người để điện thoại trên giường đều có thói quen "lướt mạng" mỗi khi bất chợt tỉnh giấc vào nửa đêm. Ban đầu họ chỉ định "nghịch một chút" cho buồn ngủ, nhưng thường thì "một chút" ấy kéo dài hơn họ tưởng. Và hậu quả là một cơ thể uể oải, thiếu sức sống vào sáng hôm sau.

4. Lý do thứ 4

Cuối cùng, mỗi thiết bị đều có một chức năng riêng, và chức năng báo thức ở điện thoại di động chỉ là một tính năng phụ, do đó, âm thanh và khả năng làm bạn tỉnh giấc sẽ không thể bằng đồng hồ bảo thức chuyên dụng./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *