Home / Cẩm nang cuộc sống / Tại sao bạn nên ngủ nude?

Tại sao bạn nên ngủ nude?

      Theo nghiên cứu của Hiệp hội giấc ngủ ngon quốc gia Mỹ thì chỉ có khoảng 10% người trưởng thành có thói quen cởi bỏ quần áo hoàn toàn khi đi ngủ. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng ngủ nude mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. 

Nude giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn

Các chuyên gia nghiên cứu giấc ngủ đều đồng nhất quan điểm: dưới sự điều khiển của đồng hồ sinh học, bộ não sẽ gửi thông điệp tới các mạch máu để giãn rộng và giải phóng nhiệt. Bạn sẽ ngủ ngon và sâu hơn nếu giữ cho thân nhiệt hạ xuống khoảng nửa độ vào ban đêm.

Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2016, xét tuyển hồ sơ các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyền và trung cấp điều dưỡng đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

Theo đó, nhiệt độ cơ thể thường cao nhất lúc 11h đếm và thấp nhất vào lúc 4h sáng. Nếu có sự cố nào đó xảy ra làm cản trợ quá trình giảm nhiệt này thì giấc ngủ của bạn sẽ bị gián đoạn, ngủ không ngon giấc. 

l

Do đó, cởi bỏ quần áo khi đi ngủ giúp thúc đẩy quá trình giảm nhiệt của cơ thể, làm cho giấc ngủ của bạn sâu hơn, thư giãn hơn. Ngoài ra, khi ngủ nude, cơ thể thông thoáng sẽ giúp bạn tránh được các bệnh về da hay viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Giữ độ trẻ trung

Cơ thể không bị ngăn cách bởi lớp quần áo sẽ tăng khả năng chống lão hóa các hóc môn tăng trưởng và hóc môn melatonin. Bên cạnh đó, cơ thể để trần giúp tuyến mồ hôi, tuyến bã nhờn tăng cường hoạt động, đồng thời thúc đẩy sự trao đổi chất, từ đó có tác dụng tốt cho việc tái sinh da, làm da sáng đẹp và có độ đàn hồi tốt hơn.

Nếu việc ở trần khiến bạn ngại ngùng, không thoải mái thì có thể chọn những bộ quần áo ngủ làm từ các loại sợi tự nhiên, len thấm nước hay cotton mịn, điều này sẽ thuận lợi cho quá trình giảm nhiệt của cơ thể hơn là những bộ  quần áo chật chội, xù xì. 

Nude giúp cải thiện hạnh phúc lứa đôi

ngu-nude-cai-thien-hanh-phuc-lua-doi

Một công ty chăn ga gối đệm tại Anh đã tiến hành khảo sát trên 1 nghìn người và cho ra kết quả 57% người ngủ nude có mối quan hệ vợ chồng hạnh phúc hơn so với 43% người mặc đồ chật và so với 48% người mặc pyjama đi ngủ. 

Ngủ nude giúp giảm cân

Nghiên cứu cho thấy, vào ban đêm, hóc môn căng thẳng cortisol giảm sẽ khiến hóc môn tăng trưởng tăng. Theo đó, khi cơ thể trong trạng thái nghỉ ngơi thì hóc môn cortisol ở mức thấp. Khi giấc ngủ bị gián đoạn, tức là bạn tỉnh dậy bất chợt vào ban đêm thì mức hóc môn căng thẳng cortisol cao bất thường sẽ gây nên cảm giác thèm ăn. Bởi vậy, một giấc ngủ ngon, sâu không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, chống lại stress mà còn hạn chế việc tăng cân và kiểm soát sự hình thành mỡ bụng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *