Home / Thể thao / Kết quả khai mạc VBA : Thanglong Warriors thua Cantho Catfish ngay trên sân nhà.

Kết quả khai mạc VBA : Thanglong Warriors thua Cantho Catfish ngay trên sân nhà.

Trận khai mạc cho mùa giải VBA năm nay là một kịch bản tái hiện lại chung kết VBA năm ngoái. Với quyết tâm kiếm được những điểm số đầu tiên trong mùa VBA 2018 của cả hai đội, không có gì ngạc nhiên khi diễn biến trận đấu cực kỳ hấp dẫn cho đến những phút cuối cùng. Và kết quả là Thanglong Warrior để thua Cantho Catfish với tỷ số sát nút.

Diễn biến hiệp 1 trận khai mạc như sau, Các cầu thủ đội chủ nhà sử dụng lối đánh phủ đầu ngay sau đó khi dẫn trước đội khách đến 11-2 chỉ sau 3 phút đầu, việc này khiến cho đội khách ngay lập tức họp hội ý nhằm giảm bớt sức ép từ đội chủ nhà. Thăng Long Warrior đã có hiệp thi đấu tốt khi tiếp tục nới rộng khoảng cách với Cantho Catfish, vào khoảng sau thời gian hội ý. Theo thống kê trong hiệp một Thanglong Warriors đã có tỷ lệ ném rổ lên tới 53%, trong khi Cantho Catfish chỉ có được 23% FG và mắc tới 6 turnovers. Cú buzzer beater 3 điểm của Trung Kon đã kết thúc hiệp một thi đấu suất xắc từ phía đội chủ nhà, Cần Thơ Catfish bị dẫn trước với tỷ số 11-26.

Thanglong Warriors để thua trước Cantho Catfish 4
Tuy trong hiệp 2 Cần Thơ Catfish dường như đã không bị “khớp” như hiệp 1 khi đã có những tình huống ném 3 điểm chuẩn xác nhằm ghi điểm, nhưng Thanglong Warriors vẫn cho thấy bản lĩnh của mình . Với 12 điểm ghi được Tô Quang Trung đã cho các fan Thăng Long Warriors thây được đẳng cấp của mình, theo sau anh là Hamilton và Jaywuan với lần lượt là 10 và 8 điểm. Các ngôi sao của Thanglong Warriors đã cho thấy giá trị của mình khi giúp đội nhà duy trì lợi thế dẫn trước với tỷ số 46-34.

Cục diện trận đấu đã có sự thay đổi trong hiệp 3. Cantho Catfish dường như thi đấu bùng nổ hơn trong hiệp 3. Các chú cá basa liên tục có những tình huống ghi điểm rút ngắn tỷ số và vươn lên dẫn trước đội chủ nhà 3 điểm. Tâm Đinh cùng các đồng đội đã khiến cho nhà thi đấu sư phạm một phen bất ngờ băng những tình huống ghi điểm liên tục để vươn lên dẫn trước với tỷ số sát nút 60-58. Tại những giây cuối cùng Hoàng Ca đã đáp trả lại Thanglong Warrior bằng một cú buzzer beater tinh tế, kết thúc hiệp thi đấu ngoạn mục của các chiến binh cá basa.

Thanglong Warriors để thua trước Cantho Catfish 3

Cao trào đã được đẩy lên tại hiệp cuối của trận đấu. Tuy đội chủ sân sư phạm đã có những nỗ lực nhằm sản bằng tỷ số, nhưng bằng với đẳng cấp của mình “Block Machine” DeAngelo Hamilton cùng các đồng đội đã có những pha “phản đòn” giúp đội khách làm chủ hiệp đấu với tỷ số 75-71. Trong một ngày thi đấu năng nổ, Tô Quang Trung đã giúp đội bóng thủ đô rút ngắn khoảng cách xuống còn một điểm khi trận đấu bước đến những giấy cuối cùng. Trong 11 giây cuối, Thăng Long Warrior đã bỏ lỡ đến 3 cơ hội ném xa để có thể có thêm một hiệp phụ, nhưng Block Manchine Hamilton vẫn còn đó, cũng như 2 tình huống air ball quá “đuối” của Justin Young và Ryan Lê khiến các chiến binh khủng long phải chấp nhận thất bại ngay trên sân nhà.

Thanglong Warriors để thua trước Cantho Catfish 2

Diễn biến trận đấu mở màn cho VBA 2018 đã cho người hâm mộ thấy được sự kịch tính không kém gì World Cup 2018 đang diễn ra. DeAngelo Hamilton đã cho các fan hâm mộ thấy mình xứng đáng với danh hiệu “Block Machine” như thế nào khi có 5 pha blocks. Anh cũng được bình chọn là MVP của trận đấu với 23 điểm, 18 assists và có được 46% FG. Còn với ngôi sao VBA Hoàng Ca, đã khiến cho các cổ động viên của Cần Thơ Catfish một phen hú hồn khi gặp chấn thương lật cổ chân. Tuy nhiên, sau khi trận đấu kết thúc đội bóng miền tây đã thông báo anh có thể tiếp tục thi đấu ở những trận sắp tới.

Thanglong Warriors để thua trước Cantho Catfish 1

Ngay sau trận khai mạc, nếu nói về kết quả chung cuộc thì khộng mấy ngạc nhiên lắm khi Saigon Heat là đội chiến thắng, nhưng lần này “anh hai đại bàng” cũng đã cho người hâm mộ thấy một Wings khác hoàn toàn. Đội chủ sân Hồ Xuân Hương đã thi đấu hoàn toàn khác biệt so với giai đoạn pre-season. Nhưng, với sự xuất sắc của Khoa “Xù” và các đồng đội, “Ông 30” vẫn là đội bóng chiến thắng với tỷ sô 86-77.

 

T.L

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *