Home / Tin tức tổng hợp / Thành phố đẹp nhất cho kỳ nghỉ đông

Thành phố đẹp nhất cho kỳ nghỉ đông

Những thành phố dưới đây có thể không phải là những thành phố đẹp nhất nhưng khi mùa đông đến thì nó trở thành những thành phố đẹp nhất và thuyết phục được các du khách khó tính nhất.

1. Thành phố Prague – Cộng Hòa Séc

Với những ngọn tháp được phủ tuyết trắng và những con đường rải sỏi đầy quanh co, Prague là một thành phố cổ tích đầy mơ mộng mà những du khách có thể lựa chọn trong những ngày mùa đông. Một trong những khu vực đẹp nhất của thành phố là khu phố cổ với tháp pháo của nó và hầm Romanesque.

thanh-pho-dep-nhat-cho-ky-nghi-dong

Còn gì tuyệt với hơn khi chúng ta đến thành phố này nhìn ngắm các kiến trúc độc đáo cùng kết hợp với đèn đường và lớp tuyết đã tạo ra những màu sắc lãng mạn cho một buổi tối ở Prague. Các quán cafe ở đây là nơi lý tưởng để có thể tránh rét và ngắm thành phố trong đêm. Vào tháng 12 ở đây, sẽ có các chợ giáng sinh trải dài trên các đường phố.

2. Thành phố Salzburg – Áo

Thành phố Salzburg là một thành phố nhỏ nằm ở phía tây nước Áo cách thủ đô Munich của Đức chưa đến 300 km. Dù có diện tích khiêm tốn, Salzburg luôn biết cách thu hút khách du lịch bằng nét đẹp từ sự cổ kính. Ở đây có những con đường bé nhỏ với bề mặt chưa đến 3m nhưng lại luôn đông kín người.

thanh-pho-dep-nhat-cho-ky-nghi-dong

Khi đến Salzburg chúng ta phải đến ăn ở nhà hàng Goldener Hirsch trên Getreidegasse. Nhà hàng này được xây dựng từ một chuồng ngựa cũ đi vào lịch sử của thành phố. Ở đây có các món ăn truyền thống của Áo kết hợp với một chút hiện đại.

Nếu bạn muốn có một cái nhìn khác về Giáng Sinh, ở đây có những triển lãm về giáng sinh tại bảo tàng Panorama từ ngày 29 tháng 11 cho đến 12 tháng 1.

3. Thành phố Tromso – Nauy

Có rất nhiều lý do để thành phố Tromso của Nauy được biết đến như là thủ đô của Bắc Cực, là thành phố đẹp nhất vào mùa đông. Trong đó có một lý do là vì nó phát triển hơn nhiều so với tưởng tượng của nhiều người trước khi đến đây. Tromso nằm ở trên vĩ tuyến 69, nhưng do ảnh hưởng của dòng nước ấm ( dòng hải lưu) Gulf Stream nên nó vẫn có thể sống được.

thanh-pho-dep-nhat-cho-ky-nghi-dong

Ở đây có bảo tàng Polar cung cấp cái nhìn sâu sắc vào lịch sử của cuộc thám hiểm Bắc Cực, bảo tàng Perspektivet cung cấp cho du khách cái nhìn về nghệ thuật Nauy và bảo tàng Tromso nơi nổi tiếng với triển lãm Sami của nó.

4. Thành phố Amsterdam – Hà Lan

Amsterdam xưa kia chỉ là một làng nhỏ nhưng hiện nay nó đã trở thành thành phố trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế của Hà Lan. Ngày nay ở Amsterdam đã có những trung tâm thương mại lớn bậc nhất thế giới như trung tâm mua sắm Magna Plaza, trung tâm thương mại thế giới.

thanh-pho-dep-nhat-cho-ky-nghi-dong

Với kiến trúc có nhiều kênh rạch Amsterdam thu hút khách tham quan bằng những chiếc cano chạy dọc thành phố để ngắm toàn cảnh thành phố trên chiếc cano. Khi đó du khách sẽ có những cảm nhận khác biệt về một cuộc sống yên bình.

5. Thành phố Nagano – Nhật Bản

thanh-pho-dep-nhat-cho-ky-nghi-dong

Mỗi khi mùa đông đến thành phố Nagano của Nhật Bản lại được phủ đầy trong tuyết, có những nơi tuyết dày đến hàng mét. Nơi đây đã từng đăng cai thế vận hội Olympic mùa đông nên các du khách có thể khám phá các khu trượt tuyết. Và các suối nước nóng tự nhiên ở ngoại ô thành phố là điểm đến lý tưởng sau cuộc khám phá. Ở đây có những ngôi chùa phật giáo đầy tuyết phủ, có bảo tàng văn hóa dân gian Togakushi nơi có các hình vẽ về các ninja hay đền Zenko-ji được xây dựng từ thế kỷ thứ 7 là ngôi đền bằng gỗ lớn thứ 3 ở Nhật Bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *