Home / Tin tức tổng hợp / Thiền thực tế ảo giúp phụ nữ giảm đau khi sinh

Thiền thực tế ảo giúp phụ nữ giảm đau khi sinh

Bạn có tin thiền thực tế ảo giúp phụ nữ giảm đau khi sinh không ? Mới đây đã có chứng minh rằng công nghệ thực tế ảo không còn chỉ là giới hạn về phương tiện giải trí mà nó còn đóng góp nhiều hơn vào công cuộc y học .

Với những cơn đau trong quá trình sinh con chính là một trải nghiệm kinh hoàng đối với nhiều phụ nữ. Nhìn cảnh vượt cạn la hét dữ dội của các bà mẹ khiến cho nhiều người phải nổi da gà. Đó cũng là lý do tại sao các bác sĩ lại luôn cố gắng tìm ra phương pháp giúp cho họ bớt đau đớn khi vượt cạn.

thien-thuc-te-ao-giup-phu-nu-giam-dau-khi-sinh

Một bệnh viện ở New York mới đây đã thử nghiệm giảm cơn đau đẻ bằng cách dùng công nghệ thực tế

Tiến sĩ Ralph Anderson, là một bác sĩ phụ sản ở tại Orange Regional Medical Center, đã giám sát ca sinh đầu tiên sử dụng VR đầu tiên đã cho biết "Trong một phòng sinh thông thường, tất cả các mẹ tập trung vào sự đau đớn. Nhưng với VR, chúng ta có thể khiến bệnh nhân liên tục bị phân tâm và còn chỉ cho cô ấy cách đẻ đúng. Đó là một thử nghiệm rất thành công".

thien-thuc-te-ao-giup-phu-nu-giam-dau-khi-sinh

VR vừa khiến các mẹ giảm đau khi chuyển dạ, vừa hướng dẫn họ giữ nhịp thở, rặn đúng lúc

Cụ thể đó là bệnh nhân Erin Martucci đeo một thiết bị VR, trong đó có lập trình hướng dẫn việc thiền định. Thay vì chịu đựng cơn chuyển dạ ngày càng đau trong phòng bệnh thì cô đã nhanh chóng được mang tới một bãi biển để thư giãn, nơi cô có thể nghe nhạc nhẹ nhàng, tận hưởng cảm giác có thác nước và tiếng kêu của các loài chim ở ngay bên cạnh.

Thỉnh thoảng ở đâu đó lại có giọng nói cất lên, giọng ấy hướng dẫn cô tập trung vào các động tác cụ thể cũng như hơi thở và chỉ cho cô biết cách khi nào rặn để con ra.

Martucci đã ngăn chặn hầu hết các cơn đau của mình bằng việc tập trung vào thực tế ảo và đắm chìm ở trong đó. Cô không nhận thấy được rằng đã gần 2 giờ trôi qua kể từ khi cô bắt đầu đeo VR cho tới khi con ra đời.

thien-thuc-te-ao-giup-phu-nu-giam-dau-khi-sinh

Erin Martucci và con gái cô, được sinh bằng cách ứng dụng VR khi chuyển dạ

Hiện tại, hầu hết mọi phụ nữ đều lựa chọn cách gây tê ngoài màng cứng trong khi sinh , là một hình thức có thể giúp ngăn chặn được cơn đau từ việc chuyển dạ. các thuốc này ức chế về sự di chuyển của những tín hiệu nhưng vẫn có thể cho phép người đó điều khiển cơ thể của mình theo chức năng vận động đối với việc sinh nở.

Tuy nhiên đối với bất kỳ thuốc điều trị nào cũng vậy,nó đi kèm với một số tác dụng phụ như là hạ huyết áp tạm thời, nhịp tim chậm và đau lưng. Một số biến chứng khác cũng có thể phát sinh , bao gồm cả sự liên quan đến thủng màng cứng chẳng hạn.

thien-thuc-te-ao-giup-phu-nu-giam-dau-khi-sinh

Công nghệ thực tế ảo không còn chỉ đơn thuần là thiết bị chơi game nữa

Còn khi sử dụng vR thì hoàn toàn không có thuốc gì, nghiên cứu cũng đã chứng minh được rằng nó hiệu quả tới như thế nào.

Mặc dù đã có một số người cho rằng quá nhiều phân tâm thực sự sẽ gây nên sự bất lợi cho quá trình sinh nở nhưng công nghệ này không chỉ giúp cung cấp thêm một lựa chọn sinh không dùng thuốc cho phụ nữ mà còn tiếp tục chứng minh về tiềm năng của thực tế ảo đã vượt xa chính nó ở trong quá khứ – khi chỉ được xem là một thiết bị chơi game.

Dù như thế nào đi nữa thì đây đúng là một thiết bị thực tế, giúp các mẹ sinh đẻ dễ dàng thuận tiện hơn rất nhiều, không những thế, nó còn không làm hại và cũng không hề làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *