Home / Cẩm nang cuộc sống / Thực hư chuyện linh miêu hồi sinh xác chết

Thực hư chuyện linh miêu hồi sinh xác chết

Hiện tượng xác chết bỗng dưng sống lại là hiện tượng bí ẩn đã được các nhà khoa học giải thích nhưng đối với những người mê tín thì họ lại cho rằng linh miêu có thể hồi sinh người chết. Một khi người mới chết chẳng may có một con linh miêu nhảy ngang qua bụng thì người đang nằm bỗng ngồi vụt dậy. Vậy điều đó có đúng không? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé !.

Tiếng động kích thích não bộ hoạt động trở lại

Ông Vũ Quốc Trung, là giám đốc trung tâm y tế Sơn Hà đã cho biết hiện nay vẫn chưa có một tài liệu nào ghi nhận hay là công nhận về chuyện linh miêu vực dậy người chết , đó chỉ là lời truyền miệng, bia đặt thêu dệt mà thôi.

thuc-hu-chuyen-linh-mieu-hoi-sinh-xac-chet

Chưa biết rõ sự việc này xảy ra ở đâu , người chết tên gì nhưng trên thực tế đang có rất nhiều người chết lâm sàng sống lại thêm được vài ngày hoặc là vài chục năm. Chính người nhà ông Trung đã có người chết đi sống lại được 5 lần.

Nguyên nhân của vấn đề này là do người đó chưa thực sự chết hẳn, mới bị chết lâm sàng. Nghĩa là não của họ còn hoạt động, tim còn đập và phổi còn thở nhưng lại ở cường độ thấp, do đó cho nên không đo được huyết áp , không bắt được mạch, không lay động được nhưng não thì vẫn còn sống.

Hiện nay, nhiều người chết do tai nạn đột ngột, do tim mạch nhưng thực chất là đang ở giai đoạn lâm sàng, khi được tiêm thuốc Adrian, máu lại được cung cấp và hồi tỉnh.

Tác động của trường sinh học

Theo như quan niệm của dân gian thì con vật này có chứa khí dương mạnh, thiếu khí âm. Khi người chết khí dương biến mất nên khi thấy khí âm thì mèo mò tới.

thuc-hu-chuyen-linh-mieu-hoi-sinh-xac-chet

Mèo được cho là loài vật mang điện tích dương

Trường hợp linh miêu vực người chết dậy có thể giải thích bằng sự tác động giữa trường sinh học của con người và vật. Mèo có sức nặng về tâm năng lớn, khi người chết sẽ mang lại điện tích âm, vì thế khi mào nhảy qua người chết thì sẽ tạo nên một dòng điện lớn, làm bật người chết trở dậy, làm cho họ sống thêm thời gian từ vài phút cho tới 1 ngày.

Sự hồi sinh của xác chết?

Các nhà nghiên cứu khoa học đều khẳng định chuyện về linh miêu cũng chỉ là lời đồn nhưng câu chuyện người chết sống lại có thể giải thích được. Chẳng hạn như là về trường hợp của bà Nguyễn Thị Dí (67 tuổi, ở xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TPHCM) bị chết trội sông , xác được kéo vào 11h trưa,  được làm hô hấp nhân tạo, bà bắt đầu cựa quậy và được đưa tới viện ngay sau đó.

thuc-hu-chuyen-linh-mieu-hoi-sinh-xac-chet

Cụ bà Nguyễn Thị Dí với hiện tượng chết đi sống lại ly kỳ.

Anh Nguyễn Văn Hùng sinh 1973 ở Long An đã được bệnh viện chẩn đoán là ung thư túi mật ở giai đoạn cuối. Anh chết tại nhà vào lúc 17h ngày 14/6/2010 . khi mọi người đã làm thủ tục xong chỉ chờ có liệm thì thấy anh động đậy rồi anh sống lại được 1 tháng sau mới chết.

Trường hợp của bà Trần Thị Lan 83 tuổi đã từng chết vào năm 40 tuổi, tử thi đã được đắp chiếu chờ tới tận sáng mới tẩm liêm. Bỗng đêm khuya bà sống lại và sau đó còn sống bình thường với con tới 83 tuổi mới chết.

Lý giải cho điều này, Đoàn Xuân Mượu đã cho biết, y học phân biệt hai kiểu đó là chết lâm sàng và chết sinh vật, Chết lâm sàng là khi bệnh nhân ngừng thở, tim ngừng đập nhưng não vẫn chưa chết , bản năng chống đỡ với cái chết vẫn còn.

Với kỹ thuật cấp cứu hồi sinh tích cực và nhẫn nại có thể vẫn hồi hô hấp và hoạt động của tim. Chết sinh vật là ngoài việc tim phổi ngưng hoạt động thì thần kinh gốc cũng ngừng hoạt động theo. Não đã chết hết thì khả năng cứu cũng không còn. Như vậy, cái chết này được xem là thật khi não bộ đã hoàn toàn không hoạt động.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *