Home / Sức khỏe / Thực phẩm giúp cho “cô bé” khỏe mạnh tránh xa bệnh phụ khoa

Thực phẩm giúp cho “cô bé” khỏe mạnh tránh xa bệnh phụ khoa

Bạn có biết chế độ ăn hàng ngày có ảnh hưởng đến sức khỏe của vùng kín. Do đó, các chị em ngoài việc đảm bảo vệ sinh thì các bạn cũng đừng quên bổ sung các thực phẩm tốt cho sức khỏe. Dưới đây là thực phẩm giúp cho “cô bé” khỏe mạnh tránh xa bệnh phụ khoa.

Theo một nghiên cứu mới đây đưa ra thì khoảng 75% phụ nữ đều bị mắc phải một dạng nấm men gây nhiễm trùng âm đạo. Viêm âm đạo có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân nhưng đôi khi nó bắt nguồn từ chế độ ăn kém lành mạnh khiến cho “cô bé” khó chịu. Dưới đây là một số thực phẩm giúp cho “cô bé” khỏe mạnh hơn:

Nước ép nam việt quất

Nước ép nam việt quất luôn nằm trong danh sách những thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe sinh sản cho bạn. Nước ép của loại quả này có lợi cho bàng quang giúp phòng ngừa nhiễm trùng đường tiểu. Từ đó bảo vệ được vùng kín luôn khỏe mạnh.

Nước chanh

Nước chanh là một trong những thực phẩm được khuyên dùng cho vùng kín. Nước chanh giàu vitamin C và chứa nhiều acid chống nhiễm khuẩn, nấm men âm đạo và cho cô bé khỏe mạnh hơn.

Lợi khuẩn probiotic

Lợi khuẩn probiotic có tác dụng duy trì pH âm đạo giúp cho cô bé luôn khỏe mạnh. Những người mắc bệnh tiểu đường hay mất cân bằng hormone thường có mật độ lợi khuẩn thấp. Do đó nên ăn những thực phẩm chứa lợi khuẩn như sữa chua để duy trì độ pH trong cơ thể ngăn ngừa nhiễm nấm men.

Các loại rau lá xanh đậm

Nếu bạn cảm thấy vùng kín của mình khô hạn thì đừng quên sử dụng các loại rau lá xanh. Các loại rau này được xem như chất làm sạch máu tự nhiên có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu. Vì thế, các bạn có thể bổ sung nhanh loại rau này vừa giúp cho “cô bé” bớt khô hạn vừa tăng cường sức khỏe.

Nước

Nước là thực phẩm rất cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể con người. Mỗi ngày các bạn nên uống từ 1,5 – 2 lít nước để giúp bôi trơn âm đạo cũng như ngăn mùi khó chịu tại đây.

Ngoài việc bổ sung những thực phẩm có lợi cho vùng kín cũng giúp hạn chế hoặc tránh xa các thực phẩm có chứa nhiều đường, rượu và lúa mì hay các thực phẩm chế biến sẵn nhiều dầu mỡ. Vì những thực phẩm này sẽ gây ra tình rạng nấm men ở âm đạo sinh sôi nhanh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *