Home / Tin tức tổng hợp / Tiểu cảnh vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn

Tiểu cảnh vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn

Tiểu cảnh sân vườn đang là trào lưu trong thiết kế, xây dựng hiện nay. Nó là không gian thu nhỏ của thiên nhiên trong khu vườn nhà bạn với đầy đủ núi đá, cây xanh và động vật. Không những thế, một tiểu cảnh sân vườn đẹp còn là nơi thư giãn trong cuộc sống hối hả, tấp lập và chịu nhiều áp lực và giúp điều hoà không khí , tạo những thuận lợi cho sự phát triển của chủ nhân ngôi nhà.

tieu-canh-san-vuon-1

Tiểu cảnh sân vườn đẹp và độc đáo cho khu vườn nhà bạn

Tiểu cảnh vườn đẹp

Một tiểu cảnh sân vườn tiêu biểu thường được thiết kế trong một khuôn viên nhỏ và bằng phẳng. Tiểu cảnh được trang trí bởi những cây kiểng, cây xanh nhỏ và thấp với những tư thế độc đáo. Và có thêm những vật liệu như các loại đá trang trí sân vườn tiểu cảnh, những tượng gốm thường được dùng để tượng trưng cho núi đồi, nhà cửa, đường xá… và  chắc chắn không thể thiếu được một hồ nước để thả cá.

Tùy vào diện tích sân vườn của nhà bạn và ý thích và có thể bố trí sân vườn theo nhiều phong cách khác nhau. Với những sân vườn nhỏ thì bạn không nên tham nhiều hạng mục trang trí vì có thể làm rối khung cảnh và làm cho khu vườn mất tự nhiên. Một trong những kiến trúc độc đáo của kiểu vườn là nghệ thuật thu nhỏ, cảnh vật với những hình dáng chi tiết nhỏ bé nhưng rất có hiệu quả và đẹp mắt. Phong cảnh thiên nhiên có thể đều được tái hiện rất hoàn hảo với những vật dụng đơn giản.

Tiểu cảnh sân vườn sử dụng hồ nước hay bể cá và hòn non bộ trước nhà còn là điểm tụ thủy và rất được ưa dùng trong nhà ở sân vườn hiện đại. Khi thiết kế và sắp xếp cây bon sai, cây kiểng và non bộ cũng phải tuân thủ theo các quy tắc và các thế truyền thống (như Tam Ða, Tứ linh, Phụ Tử, Ngũ hành…) vì đây là những biểu tượng vũ trụ quan thu nhỏ của triết học Ðông phương chứ khôngchỉ  đơn thuần là trang trí cho đẹp mắt

Nếu không gian sinh hoạt của nhà bạn nhỏ hơn, thì bạn có thể đưa tiểu cảnh thiên nhiên vào bằng cách giảm bớt các chất liệu cũng như số lượng vật dụng trang trí mà chỉ cần đặt một bồn nước nhỏ nuôi cá và những chậu hoa để tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Với cuộc sống luôn bận rộn và căng thẳng hiện nay thì không gì tốt bằng khi tan giờ làm được về nhà cùng gia đình và nhìn ngắm những tiểu cảnh thật đẹp và tự tay chỉnh sửa cây xanh, trồng hoa và nuôi những chú cá cảnh thật đẹp. Hãy tính toán và thiết kế cho nhà mình tiểu cảnh thật đẹp và độc đáo nhé. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *