Home / Sức khỏe / Tìm hiểu tác dụng tuyệt vời từ quả mướp

Tìm hiểu tác dụng tuyệt vời từ quả mướp

Quả mướp từ lâu đã được xem là món ăn và bài thuốc chữa được nhiều bệnh tốt cho con người. Dưới đây là những tác dụng cụ thể của quả mướp cho các bạn tham khảo.

Nghiên cứu khoa học hiện đại đã chỉ ra trong quả mướp chứa rất nhiều nước, protid, lipid, glucid và xenlulo…Đây đều là những chất tốt cho sức khỏe con người và có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Dưới đây là một số tác dụng hay từ quả mướp:

Hỗ trợ điều trị viêm xoang

Quả mướp có tác dụng điều trị viêm xoang rất tốt. Đây là chứng bệnh mặc dù không nguy hiểm nhưng lại gây ra cho người bệnh cảm giác khó chịu và mất tự tin. Dưới đây là cách chữa viêm xoang với mướp:

Mướp tươi đem thái miếng vừa phơi khô đem di rang chín rồi xay thành bột mịn. Mỗi ngày các bạn dùng khoảng 6 gam bột mướp hòa với nước uống và buổi sáng khi thức dậy. Thực hiện các này kiên trì trong vòng từ8-10 ngày sẽ khiến cho triệu chứng viêm xoang hoàn toàn biến mất.

Dùng mướp hỗ trợ điều trị cao huyết áp

Cao huyết áp là chứng bệnh có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng của con người. Huyết áp không được kiểm soát lên cao đột ngột có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, các bạn cần có phương án để hỗ trợ điều chỉnh huyết áp cho phù hợp.

Để điều trị cao huyết áp với mướp các bạn cần chuẩn bị: 300 gam mướp tươi, táo ta 200 gam, chanh 50 gam, đường phèn lượng vừa đủ. Mướp và táo đem gọt vỏ rửa sạch thái miếng vụn sau đó đem ép lấy nước hòa với nước chanh và đường phèn. Các bạn dùng nước này giải khát mỗi ngày. Uống duy trì trong vòng 10 ngày để được kết quả tốt nhất. Tùy theo mức độ nặng, nhẹ mà có thể duy trì uống khoảng 100ml mỗi ngày.

Chữa đau đầu  và sốt cao

Hoa mướp 20 gam, hạt đậu xanh 100 gam, đậu xanh để cả vỏ đem ninh nhừ rồi lấy khoảng 400ml nước cốt. Sau đó, bạn vớt xác đậu ra cho hoa mướp đã rửa sạch thái nhỏ vào đun sôi với nước đậu trong vòng 10 phút. Các bạn có thể cho thêm một chút đường vào cho dễ uống. Để nguội hoặc uống lúc ấm đều được.

Mỗi ngày duy trì uống 2-3 lần sẽ giúp bạn chữa được chứng đau đầu, sốt cao một cách hiệu quả.

Điều hòa kinh nguyệt

Các bạn chỉ cần dùng 1 quả mướp khô đem đi đốt rồi tán tro ra thành bột. Mỗi ngày lấy khoảng 10 gam pha nước ấm uống vào sáng sớm lúc đói bụng. Một liệu trình gồm 10 ngày sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ rất tốt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *